Tổng thống Syria bất ngờ thị sát khu vực tiền tuyến ở Idlib

  • 22/10/2019 17:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Syria Bashar Assad đã đến thị sát khu vực tiền tuyến ở tỉnh Idlib và thăm thành phố Hubeit mới được giải phóng gần đây, cơ quan báo chí của Phủ Tổng thống cho biết hôm 22-10.
Binh sĩ Syria ở vùng chiến sự Idlib

Binh sĩ Syria ở vùng chiến sự Idlib

“Tổng thống Assad đã gặp gỡ các quân nhân của quân đội chính phủ Syria ở khu vực tiền tuyến gần thành phố Hubeit thuộc tỉnh Idlib”, cơ quan này cho biết trong một thông cáo.

Cơ quan báo chí của Phủ Tổng thống Syria cũng công bố bức ảnh chụp ông Assad với các quân nhân và sĩ quan vây quanh, cùng một bản đồ khu vực tiền tuyến. Theo bản đồ, một số khu định cư gần đó vẫn do nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham nắm quyền kiểm soát.

Được biết, quân đội Syria đã giải phóng thành phố Hubeit khỏi tay phiến quân Hayat Tahrir al-Sham vào ngày 11-8 vừa qua.

Idlib vẫn là thành trì cuối cùng của các nhóm phiến quân khác nhau chống lại Chính phủ Syria. Các bên đã dàn xếp một lệnh ngừng bắn với sự giúp đỡ của Nga, nhưng các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và phiến quân vẫn tiếp diễn trên khắp khu vực.

Tình hình trong khu vực cũng thay đổi trong bối cảnh diễn ra cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở miền Bắc Syria. Damascus đã giành lại một số thành phố - trước đây do lực lượng dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục