Tổng thống Putin "trêu chọc" Ngoại trưởng Mỹ "mang tiền đến đàm phán với Nga"

  • 25/03/2016 11:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tổng thống Nga đã buông lời trêu chọc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sau khi thấy ông bước xuống sân bay mà phải tự cầm vali cho mình. 

“Hôm nay, khi tôi xem đoạn video ghi lại cảnh ông xuống máy bay và tự mình xách hành lý, tôi cảm thấy hơi buồn bã. Đó có thể là một hành động khá dân chủ nhưng mặt khác, tôi nghĩ là có thể điều kiện làm việc ở Mỹ không tốt như đồn đoán. Chẳng ai giúp đỡ Ngoại trưởng Mỹ xách hành lý cả. Tuy nhiên, sau đó tôi cũng nghĩ đến việc, có thể bên trong vali của ông đang chứa một thứ gì đó bí mật mà không ai có quyền biết. Cũng có thể ông đang mang tiền đến để đàm phán với Moscow”, Tổng thống Putin nói đùa trong một cuộc họp với ông Kerry tại điện Kremlin vào hôm 24-3.

Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Kerry (phải)

Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Kerry (phải)

Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Kerry (phải) Để đáp lại câu nói đùa này của lãnh đạo nước Nga, Ngoại trưởng Kerry nói ông Putin sẽ phải bất ngờ khi biết những gì có bên trong chiếc vali trên: “Khi nào chúng ta có cuộc gặp riêng, tôi sẽ cho ông thấy có gì trong chiếc túi đó. Tôi chắc chắn rằng, ông sẽ ngạc nhiên với việc này đấy”. Ngoại trưởng Kerry đang có chuyến thăm Nga nhằm thảo luận với Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về tiến trình hoà bình ở Syria, tình hình hoà giải ở miền đông Ukraine, vụ rơi máy bay Flydubai mới đây và số phận của phi công Ukraine Savchenko vừa bị Nga kết án 20 năm tù.  Video đoạn đối thoại giữa ông Putin và Ngoại trưởng Kerry:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục