Quân đội Syria rộng đường tái chiếm thành phố Palmyra từ IS

  • 19/03/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy, quân đội Syria có tất cả các điều kiện cần thiết để giành lại thành phố Palmyra từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
“Tất cả mọi thứ cần thiết đã được cung cấp cho việc bao vây và tiêu diệt IS ở thành phố Palmyra. Quân đội Syria đã chiếm được các ngọn đồi và tuyến đường trọng điểm xung quanh thành phố. Đường tiếp tế của IS cũng đã bị cắt đứt’’, ông Rudskoy cho biết vào hôm 18-3.
Quân đội Syria rộng đường tái chiếm thành phố Palmyra từ IS

 Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tham mưu Nga, ông Sergey Rudskoy

Quân đội Syria và các chiến binh đối lập yêu nước, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã tiến hành chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng thành phố này. Không quân Nga hiện đang không kích khoảng 20 đến 25 đợt/ngày để yểm trợ cho lực lượng mặt đất.

Vào tuần trước, máy bay Nga đã giúp quân đội chính phủ áp sát thành phố này. Đến hôm 17-3 vừa qua, họ đã vào được khu bảo tàng Palmyra. Ông Rudskoy nhấn mạnh rằng, Nga không phải rút hết tất cả lực lượng ở Syria và vẫn sẽ tiến hành không kích vào tổ chức khủng bố IS cũng như Mặt trận Al-Nusra.

Trong 5 tháng qua, liên minh giữa quân đội Syria và không quân Nga đã giải phóng được 400 khu dân cư và 10.000m2 lãnh thổ. Đến nay, Nga tiếp tục duy trì việc giám sát quá trình thực hiện lệnh ngừng bắn bằng 70 máy bay không người lái.

Vào  hôm 17-3, Tổng thống Putin khẳng định rằng, lực lượng quân đội Nga có thể triển khai trở lại Syria chỉ trong một vài giờ nếu thấy cần thiết, tuy nhiên, không muốn điều này xảy ra.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục