Tổng thống Putin: Quân đội Nga có thể quay lại Syria trong vài giờ

  • 18/03/2016 07:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Trong buổi tổng kết 5 tháng chiến dịch quân sự của Nga ở Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định rằng, nếu cần thiết, quân đội Nga có thể trở lại Syria chỉ trong vài giờ và căn cứ quân sự Nga tại đây vẫn được bảo vệ nghiêm ngặt. 

“Nếu cần thiết, Nga có thể triển khai một lực lượng đủ lớn đến Syria chỉ trong vài giờ để đối phó với các vấn đề tại đây. Tất nhiên, chúng tôi  không hề thích việc này. Quân sự không phải sự lựa chọn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng các bên liên quan sẽ cho thấy điểm chung và chính phủ cũng như phe đối lập Syria có thể xích lại gần với nhau”, Tổng thống Putin cho biết vào hôm 17-3.

Theo ông Putin, Nga đã tạo ra một điều kiện thuận lợi cho tiến trình hoà bình và có thái độ hợp tác tốt với Mỹ cũng như nhiều lực lượng khác trên chiến trường Syria.

Tổng thống Putin khen ngợi thành tích của quân đội Nga tại Syria

Tổng thống Putin khen ngợi thành tích của quân đội Nga tại Syria

Về chi phí cho chiến dịch tại đây, Tổng thống Putin cho biết, toàn bộ hoạt động ở Syria đã tiêu tốn hết 464 triệu USD và nó vẫn hoàn toàn nằm trong nguồn lực sẵn có của Bộ Quốc phòng Nga, mặc dù, Moscow phải phân bổ lại ngân sách dành cho tập trận sang cho hoạt động ở Syria.

Ngoài ra, lãnh đạo nước Nga cũng không phủ nhận việc sử dụng chiến dịch tại Syria để thử nghiệm các vũ khí hiện đại mới và cải thiện khả năng thực chiến của lực lượng vũ trang Nga.

Trong buổi lễ tại Điện Kremlin, ông Putin đã trao thưởng huân chương nhà nước cho 17 quân nhân đã tham gia chiến dịch trên, trong đó 4 người được phong làm “Người hùng của nước Nga”. 

Theo RT, Tass

Tin cùng chuyên mục