Tòa án Tối cao Philippines ủng hộ áp thiết quân luật ở miền Nam

  • 05/07/2017 05:33
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-7, Tòa án Tối cao Philippines đã ra quyết định ủng hộ việc áp dụng thiết quân luật của Tổng thống Rodrigo Duterte tại khu vực miền Nam nước này. 
Quân Chính phủ Philippines thu giữ vũ khí của nhóm phiến quân ở Marawi

Quân Chính phủ Philippines thu giữ vũ khí của nhóm phiến quân ở Marawi

Đây là một trong những hành động của chính quyền Philippines đang nỗ lực chống lại phiến quân có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Ông Theodore Te, Phát ngôn viên của Tòa án Tối cao Philippines cho biết, đa số các Thẩm phán đã đồng ý với quyết định của Tổng thống Rodrigo Duterte, đồng thời bác bỏ những kiến nghị của các Nghị sĩ phe đối lập phản đối việc áp dụng thiết quân luật trên, tuy nhiên cũng không nêu lý do cụ thể dẫn tới quyết định này.

Tuyên bố của Tòa Tối cao đưa ra ngay sau khi các Nghị sĩ phe đối lập đệ đơn kêu gọi Tòa án Tối cao không phê chuẩn quyết định áp dụng thiết quân luật của Tổng thống Rodrigo Duterte tại khu vực miền Nam vì cho rằng lệnh này hoàn toàn thiếu cơ sở thực tiễn.

Trước đó, ngày 23-5, Tổng thống Rodrigo Duterte đã ban bố lệnh thiết quân luật trong vòng 60 ngày ở thành phố Marawi, trên đảo Mindanao khi có hàng trăm tay súng phiến quân chiếm đóng thành phố này gây ra các vụ bạo lực cực đoan khiến hơn 460 người chết và hàng trăm nghìn người đã phải sơ tán khỏi khu vực này vì bạo lực ngày càng leo thang. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục