Tổng thống Nga Putin ủng hộ ông Donald Trump trước cuộc điều tra luận tội

  • 03/10/2019 09:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 2-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bênh vực Tổng thống Donald Trump về những tai tiếng chính trị ở Mỹ, đồng thời bác bỏ việc Nga định can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020.

Tổng thống Putin cho biết, ông Donald Trump đã không làm gì sai khi nhìn vào những vụ án tham nhũng có khả năng xảy ra: “Tôi không nhìn thấy sự vi phạm quy định nào. Tổng thống Donald Trump đang yêu cầu đồng nghiệp điều tra khả năng tham nhũng của một nhân viên chính quyền. Bất kì nguyên thủ quốc gia nào cũng nên làm điều này”.

Tổng thống Putin lên tiếng ủng hộ ông Donald Trump

Tổng thống Putin lên tiếng ủng hộ ông Donald Trump

Theo ông Putin, tất cả những nỗ lực nhằm luận tội Tổng thống Donald Trump là hệ quả cho sự thất bại của Đảng Dân chủ trong việc tìm ra sự liên quan giữa chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump với chính quyền Nga trong kỳ bầu cử năm 2016.

Các cơ quan tình báo Mỹ đã cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 nhằm giúp đỡ ông Donald Trump. Tuy nhiên, Matxcơva phủ nhận điều này.

Khi được các phóng viên hỏi về sự quan ngại về khả năng Nga sẽ tiếp tục can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, Tổng thống Putin đã nhấn mạnh Nga sẽ sẵn sàng làm việc với bất cứ tổng thống đắc cử nào của Mỹ, và có nhiều việc tốt hơn để làm thay vì can thiệp vào các cuộc bầu cử. Ông cũng bày tỏ hy vọng quan hệ với Washington sẽ được cải thiện.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục