Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên

  • 23/03/2019 07:58
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh rút lại vòng trừng phạt mới liên quan đến Triều Tiên đã được Bộ Tài chính Mỹ công bố trước đó. Động thái này được Tổng thống Mỹ thông báo qua Twitter vào ngày 22-3-2019.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Hôm nay, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt quy mô lớn sẽ được bổ sung vào các lệnh trừng phạt hiện có đối với Triều Tiên. Tôi đã ra lệnh rút các lệnh trừng phạt bổ sung đó!”, Tổng thống Trump viết.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders không nói cụ thể những biện pháp trừng phạt mà ông Trump vừa đề cập, nhưng vẫn đưa ra lý do đằng sau động thái này.

“Tổng thống Trump quý mến Chủ tịch Kim và ông nghĩ những biện pháp trừng phạt này không cần thiết”, bà Sarah Sanders nói.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 22-3 thông báo Triều Tiên đã rút nhân viên khỏi Văn phòng liên lạc chung giữa 2 nước. Việc Triều Tiên rút nhân viên diễn ra trong bối cảnh nước này gia tăng chỉ trích Hàn Quốc sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Theo giới quan sát, Bình Nhưỡng được cho là đang cố gây sức ép buộc Seoul thuyết phục Mỹ phá vỡ thế bế tắc hiện nay.

Theo RT/NHK

Tin cùng chuyên mục