Triều Tiên rút khỏi Văn phòng liên lạc chung, Hàn Quốc họp khẩn

  • 22/03/2019 20:23
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) vào ngày 22-3, vài giờ sau khi Triều Tiên rút các nhân viên khỏi Văn phòng liên lạc chung liên Triều ở thị trấn biên giới Kaesong.
Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom

Cuộc họp của NSC do ông Chung Eui-yong, Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, chủ trì.

“Các thành viên thường trực của NSC đã thảo luận về việc Triều Tiên rút khỏi Văn phòng liên lạc chung liên Triều và các biện pháp liên quan”, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết trong một thông báo ngắn gọn.

Khi được đề nghị đưa ra bình luận, Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom nói rằng, Chính phủ không có thông tin nào thêm để cung cấp vào thời điểm này. Ông Kim Eui-kyeom lưu ý rằng, Bộ Thống nhất Hàn Quốc trước đó đã ra tuyên bố về vụ việc.

Trong buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói rằng việc Triều Tiên rút khỏi Văn phòng liên lạc chung là “đáng tiếc” và bày tỏ hy vọng rằng Bình Nhưỡng sẽ sớm trở lại văn phòng này.

“Vì lập trường của chính phủ đã được giải thích đầy đủ trong buổi họp báo của Thứ trưởng Bộ Thống nhất, do đó Văn phòng Tổng thống không có gì cung cấp thêm”, ông Kim Eui-kyeom nhấn mạnh.

Việc Triều Tiên rút khỏi Văn phòng liên lạc chung liên Triều diễn ra sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc hồi tháng trước mà không đạt được thỏa thuận nào.

Văn phòng liên lạc chung liên Triều được mở hồi tháng 9-2018 theo thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 4 năm ngoái.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục