Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Hẹn gặp lại sau 4 năm nữa”

  • 02/12/2020 16:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý về việc tái tranh cử vào năm 2024 nếu nỗ lực của ông trong cuộc bầu cử 2020 không thành. Hẹn gặp lại mọi người sau 4 năm nữa, đó là lời nhắn nhủ của ông trong bữa tiệc tại Nhà Trắng tối 1-12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Hẹn gặp lại sau 4 năm nữa” ảnh 1

Gần đây, có nhiều tin đồn và lời kêu gọi ông Trump ra tranh cử vào năm 2024.

“Đó là 4 năm tuyệt vời. Chúng ta đang cố gắng làm thêm bốn năm nữa. Nếu không, tôi sẽ gặp lại các bạn sau 4 năm”, ông Trump đã nói với đám đông dự tiệc chiêu đãi. Đoạn clip này được phát trực tiếp trên tài khoản Facebook của cựu Chủ tịch Đảng Cộng hòa Oklahoma Pam Pollard nhưng hiện đoạn clip đã bị xóa hoặc hạn chế quyền truy cập.

Tại sự kiện này, Tổng thống Mỹ đã nhắc lại rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử mà ông mô tả là “gian lận”. Kể từ khi truyền thông Mỹ đưa ra khảo sát cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử, ông Trump liên tục đưa ra cáo buộc gian lận nhưng các vụ kiện của đội ngũ pháp lý của ông đều đã bị bác bỏ.

Gần đây, có nhiều tin đồn và lời kêu gọi ông Trump ra tranh cử vào năm 2024. Một cuộc khảo sát do Seven Letter Insight thực hiện hồi tháng 11 cho thấy, 66% cử tri đảng Cộng hòa muốn Trump khởi động cuộc đua năm 2024, trong khi 38% khác muốn ông “từ chối từ bỏ quyền lực và ở lại Nhà Trắng”.

Tổng thống Trump cho đến nay vẫn chưa chấp nhận thất bại nhưng đã bật đèn xanh cho quá trình chuyển giao quyền lực. Tuần trước, ông nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn, sẵn sàng bỏ phiếu vào ngày 14 -12, xác nhận Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục