Tổng thống Maduro kêu gọi quân đội Venezuela sẵn sàng chống Mỹ

  • 24/05/2019 08:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sẵn sàng chống lại bất kì sự xâm lược nào từ Mỹ và truy lùng những kẻ phản bội trong hàng ngũ của mình.

“Tôi đã ra lệnh cho tất cả các binh chủng sẵn sàng bảo vệ hòa bình và biến mọi nỗ lực xâm lược của Mỹ đối với chúng ta là không thể. Hòa bình sẽ là chiến  thắng của chúng ta”, Tổng thống Maduro viết trên Twitter vào hôm 23-5.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi giới chức Mỹ tiếp tục lên tiếng khẳng định rằng, mọi phương án, bao gồm cả quân sự, đều đang được cân nhắc để can thiệp vào tình hình Venezuela.

Vào hôm 22-5, phát biểu trước các binh lính, Tổng thống Maduro cũng ra lệnh cho quân đội bắt giữ những kẻ phản bội trong hàng ngũ của mình.

Tổng thống Maduro vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quân đội

Tổng thống Maduro vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quân đội

Vào hôm 30-4, lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã kêu gọi quân đội lật đổ Tổng thống Maduro, tuy nhiên, nỗ lực này lại thất bại sau khi phần lớn binh lính Venezuela vẫn quyết trung thành với chính quyền Caracas.

Vào đầu tháng 5, đại sứ của ông Guaido ở Washington, Carlos Vecchio đã gửi thư đến cho Quân khu miền nam của quân đội Mỹ nhằm thúc đẩy “kế hoạch mang lại dân chủ cho người dân Venezuela”. Nhiều nhà quan sát cho rằng, đây là lời kêu gọi không chính thức cho sự can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela.

Đến hôm 20-5 vừa qua, ông Vecchio tiếp tục gặp gỡ giới chức Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ, tuy nhiên, chi tiết cuộc thảo luận không được tiết lộ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục