Chính quyền Venezuela đàm phán hòa giải với phe đối lập

  • 17/05/2019 08:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo đại sứ Venezuela ở Liên Hợp Quốc, Jorge Valero, đàm phán đang được thực hiện với phe dân chủ đối lập nhằm tìm ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở quốc gia này sau vụ đảo chính bất thành hồi cuối tháng 4.

“Đúng, đang có đàm phán giữa chính quyền Venezuela và phe dân chủ đối lập, diễn ra tại Na Uy. Chính quyền Venezuela luôn yêu thích đối thoại”, ông Valero cho hay, đồng thời gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "tội phạm chiến tranh" và chỉ trích những kẻ nghe theo lời chống phá từ Washington.

Hiện vẫn chưa rõ phe đối lập và chính quyền Venezuela đang nói tới ở đây bao gồm những ai, trong khi Bộ Ngoại giao Na Uy cũng cho biết, họ có quy định không bình luận về những cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra.

Tổng thống Maduro vẫn đứng vững trước áp lực của phe đối lập

Tổng thống Maduro vẫn đứng vững trước áp lực của phe đối lập

Rất nhiều người ủng hộ phe đối lập đã hoài nghi về các cuộc đàm phán hòa bình do cho rằng, đây chỉ là cách để Tổng thống Maduro có thêm thời gian củng cố quyền lực và trấn áp biểu tình.

Theo một nguồn tin, Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez và thống đốc bang Hector Rodriguez đều đã đã mặt ở Na Uy.

Cuộc đàm phán này diễn ra sau khi phe đối lập, dẫn đầu bởi ông Juan Guaido, không thể lật đổ được chính quyền của Tổng thống Maduro trong cuộc đảo chính vào cuối tháng 4 do không nhận được sự ủng hộ của quân đội.

Na Uy có truyền thống trở thành nơi tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình, bao gồm cả nỗ lực hòa giải giữa nhóm vũ trang FARC và chính quyền Colombia vào năm 2016.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục