Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm hai nữ tướng 4 sao đúng ngày 8-3

  • 09/03/2021 11:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào đúng ngày quốc tế phụ nữ 8-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố hai quyết định bổ nhiệm tư lệnh quân đội là nữ giới như hành động nhằm tôn vinh những đóng góp của họ cho quân đội Mỹ.

Theo quyết định mới được công bố, bà Jacqueline Van Ovost, nữ quân nhân duy nhất mang quân hàm tướng 4 sao - cấp bậc cao nhất trong quân đội Mỹ, được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy vận tải quân đội Mỹ (USTRANSCOM).

Trong khi đó, bà Laura Richardson, tướng 3 sao, được bổ nhiệm làm Tư lệnh Bộ Chỉ huy miền Nam (SOUTHCOM), vốn phụ trách hoạt động quân sự tại khu vực Trung Mỹ và Mỹ Latinh. Với quyết định bổ nhiệm này, bà Richardson cũng được nâng quân hàm lên tướng 4 sao.

Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm hai nữ tướng 4 sao đúng ngày 8-3 ảnh 1

Ông Joe Biden bổ nhiệm 2 nữ tướng vào đúng ngày 8-3

Sự bổ nhiệm của Tổng thống Joe Biden vẫn cần thượng viện thông qua. Nếu thành công, bà Van Ovost và Richardson sẽ là 2 trong số 3 người phụ nữ giữ chức vụ cấp cao nhất trong quân đội Mỹ.

Trước đó, bà Lori Robinson đã trở thành nữ quân nhân đầu tiên được bổ nhiệm làm tư lệnh một bộ chỉ huy tại Mỹ. Bà từng nắm giữ cương vị Tư lệnh Bộ Chỉ huy miền Bắc (NORTHCOM) trước khi nghỉ hưu vào năm 2018.

Trong bài phát biểu công bố quyết định bổ nhiện mới, Tổng thống Joe Biden đã ca ngợi những đóng góp của bà Van Ovost và Richardson, đồng thời khẳng định đây là các thành tích không thể chối cãi.

Hiện quân đội Mỹ có tổng cộng 11 bộ chỉ huy do các tướng 4 sao lãnh đạo

Theo Bangkok Post

Tin cùng chuyên mục