Tòa án Tối cao Mỹ bác khiếu nại bầu cử cuối cùng của ông Donald Trump

  • 09/03/2021 09:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 8-3, Tòa án Tối cao Mỹ đã khép lại vụ kiện cuối cùng trong tổng số 3 khiếu nại mà cựu Tổng thống Donald Trump đề nghị xem xét liên quan đến cáo buộc gian lận bầu cử 2020.

Theo Reuters, Tòa án tối cao Mỹ đã bác đơn kháng cáo của ông Donald Trump về việc có hàng nghìn phiếu bầu vắng mặt ở bang Wisconsin mà không đưa ra bình luận gì. Đây là tiểu bang ông Donald Trump đã dẫn trước ông Joe Biden nhưng sau đó lại để thua với khoảng cách khá hẹp là 20.000 phiếu.

Đây là đơn kiện cuối cùng trong số 3 đơn khiếu nại được đệ trình lên Tòa án Tối cao Mỹ bởi ông Donald Trump, liên quan đến vấn đề gian lận bầu cử.

Hai đơn kiện khác đã bị tòa án này bác bỏ từ ngày 22-2. Chúng bao gồm lần khiếu nại thứ hai đối với kết quả bầu cử ở Wisconsin và cáo buộc gian lận ở bang Pennsylvania. Cả 3 đơn khiếu nại này đều đã bị bác bỏ bởi tòa án cấp dưới.

Tòa án Tối cao Mỹ bác khiếu nại bầu cử cuối cùng của ông Donald Trump ảnh 1

Ông Donald Trump thất bại trong tất cả các vụ kiện nhằm phản đối kết quả bầu cử Mỹ

Đối với bang Wisconsin, cựu Tổng thống Donald Trump đã khởi kiện 2 ngày sau khi bang này chứng nhận kết quả bầu cử, quả đó phản đối chính sách cho phép bỏ phiếu vắng mặt giữa mùa dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 8-3, Tòa án tối cao đã bác đơn kiện liên quan đến kết quả bầu cử 2020 của luật sư L.Lin Wood, một đồng minh với ông Donald Trump.

Luật sư L.Lin Wood cũng từng yêu cầu các thẩm phán chặn cuộc bầu cử bổ sung vào thượng viện ở bang Georgia vào hôm 5-1 nhưng bị bác bỏ. Cuộc bầu cử này đã chứng kiến Đảng Dân chủ thắng cả 2 ghế, từ đó giành quyền kiểm soát thượng viện Mỹ.

Theo NBC

Tin cùng chuyên mục