Tổng thống Hàn Quốc gặp đoàn đại biểu Triều Tiên tại PyeongChang

  • 26/02/2018 06:25
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chiều 25-2 đã có cuộc gặp với đoàn đại biểu cấp cao CHDCND Triều Tiên tới Hàn Quốc tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018. Phủ Tổng thống cho biết, cuộc gặp này diễn ra chỉ vài giờ sau khi phái đoàn gồm 8 người này đi qua biên giới liên Triều. 

Tổng thống Hàn Quốc gặp đoàn đại biểu Triều Tiên tại PyeongChang ảnh 1Đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol dẫn đầu

Đoàn đại biểu của Triều Tiên do ông Kim Yong-chol, 72 tuổi, một người nổi tiếng cứng rắn trong giải quyết quan hệ liên Triều của Đảng Lao động Triều Tiên dẫn đầu. Ông Kim Yong-chol vốn là một vị tướng trong quân đội của Triều Tiên. Chính phủ Hàn Quốc cho biết, đã chấp nhận chuyến thăm của ông Kim Yong-chol mặc dù đã có những ý kiến phản đối của đảng đối lập và một bộ phận người dân. Chính phủ Hàn Quốc tin tưởng rằng chuyến thăm này sẽ giúp cải thiện quan hệ liên Triều và mở đường cho đối thoại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Được biết đây là cuộc gặp thứ hai của Tổng thống Hàn Quốc với các quan chức Triều Tiên chỉ trong 2 tuần vừa qua. Trước đó, ngày 10-2, ông Moon Jae-in đã có cuộc gặp tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô Seoul với một phái đoàn cấp cao khác của CHDCND Triều Tiên do ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao, làm trưởng đoàn. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục