Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề gì với người Armenia

  • 11/12/2020 10:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 10-12 cho biết, nước này sẵn sàng “mở cửa” với Armenia, vì ông khẳng định, Ankara không có vấn đề gì với người dân Armenia.

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không có vấn đề gì với người Armenia ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Ankara luôn ủng hộ hòa bình trong khu vực và sẵn sàng mở cửa với Yerevan. Chúng tôi không có vấn đề gì với người Armenia cả", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nói với người đồng cấp Azerbaijan, Ilham Aliyev, tại buổi họp báo được tổ chức ở Baku hôm 10-12.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã khuyên các nhà lãnh đạo và các nhà chức trách của Armenia nên có lý trí và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi lập trường chính trị của mình.

Nhà lãnh đạo Ankara đồng thời ca ngợi vai trò của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc đạt được lệnh ngừng bắn ở Karabakh, đề cập đến khả năng hình thành một nền tảng hòa bình khu vực bao gồm 6 quốc gia, trong đó có Armenia.

“Tôi coi trọng vấn đề hình thành một nền tảng hợp tác khu vực, đó có thể là một nền tảng bao gồm 6 nước, là: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan, Iran, Georgia. Chúng ta có thể đưa Armenia vào để có thể thiết lập hòa bình khu vực thông qua nền tảng hình lục giác này”, ông Erdogan nhấn mạnh.

Được biết, ông Erdogan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia hậu thuẫn chính cho Azerbaijan trong cuộc xung đột với Armenia ở vùng Thượng Karabakh, đã đến thăm Baku hôm 9-12-2020.

Tại Baku, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia lễ ăn mừng chiến thắng của Azerbaijan, cũng được coi là thắng lợi của chính ông.

Chuyến thăm kéo dài hai ngày của ông Erdogan là chuyến công du của một lãnh đạo nước ngoài đầu tiên đến Azerbaijan kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Baku và Yerevan được ký kết hồi cuối tháng 11 vừa qua, chấm dứt 6 tuần giao chiến giữa hai bên, với kết quả là quân đội Azerbaijan lấy lại nhiều vùng lãnh thổ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục