Tổng thống Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2

  • 08/07/2020 10:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa xác nhận trên truyền hình quốc gia rằng, bản thân đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Kết quả là dương tính", Tổng thống Bolsonaro nói trước một nhóm phóng viên và chấp nhận đeo khẩu trang sau một thời gian dài từ chối việc làm này vào hôm 7-7.

Ông Bolsonaro bắt đầu cảm thấy không được khỏe từ cuối tuần qua và hiện đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh và hydroxychloroquine.

Ông Bolsonaro thường xuyên tỏ ra xem nhẹ dịch Covid-19

Ông Bolsonaro thường xuyên tỏ ra xem nhẹ dịch Covid-19

Một số quan chức chính phủ Brazil cũng có mặt trong bữa ăn trưa hôm 4-7 cùng Tổng thống Bolsonaro và Đại sứ Mỹ Chapman, như Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araujo và Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo. Con trai của Tổng thống Bolsonaro là Eduardo cũng có mặt trong sự kiện trên.

Tổng thống Bolsonaro là một trong những lãnh đạo xem nhẹ dịch Covid-19 nhất trên thế giới khi phản đối các biện pháp hạn chế tiếp xúc và coi thường mức độ nguy hiểm của virus SARS-CoV-2. Ông đã có bất đồng với chính những quan chức trong chính phủ về quy định giãn cách xã hội và nhiều lần từ chối đeo khẩu trang.

Vào cuối tháng 6, một tòa án đã yêu cầu ông Bolsonaro phải đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định liên bang.

Brazil là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19. Quốc gia này có tổng cộng hơn 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 65.000 ca tử vong do Covid-19, đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục