Tóa án Tối cao Malaysia ra phán quyết vụ thâm hụt Quỹ 1MDB

  • 10/04/2018 22:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án Tối cao Malaysia vừa ra phán quyết về vụ thâm hụt ngân sách của Quỹ 1 Malaysia Development Berhad (1MDB), rằng không có bằng chứng về việc 1MDB bị thâm hụt số tiền gần 3,7 tỷ USD cũng như không có bằng chứng buộc tội các thành viên ban lãnh đạo công ty có hành động sai phạm liên quan.
Tóa án Tối cao Malaysia ra phán quyết vụ thâm hụt Quỹ 1MDB

Thẩm phán Nik Hasmat Nik Mohamad cho biết, Tổng Chưởng lý và Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia (MACC) trước đó tuyên bố rằng Thủ tướng Malaysia Najib không liên quan đến vụ thâm hụt Quỹ 1MDB. Tòa án Tối cao Malaysia đưa ra phán quyết sau khi tiếp nhận đơn của Thủ tướng Najib cũng như 13 lãnh đạo của 1MDB phủ nhận cáo buộc của cựu nghị sĩ Mohamad Ezam Mohd Nor về việc để Quỹ 1MDB bị thất thoát khoảng 3,7 tỷ USD. 

Quyết định trên của Tòa án Tối cao Malaysia có thể đang gia tăng lợi thế cho Thủ tướng Najib trong cuộc chạy đua bầu cử vào tháng 8 năm nay. Hiện Thủ tướng Najib vẫn luôn khẳng định ông không mắc phải sai phạm nào trong các hoạt động của Quỹ 1MDB. Được biết, Thủ tướng Najib thành lập 1MDB vào năm 2009 và làm Chủ tịch Ban cố vấn đến năm 2017. 

Tin cùng chuyên mục