• Tiêu chuẩn thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  Tiêu chuẩn thiết kế và thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN -  Công dân Lê Nam hỏi: Công ty tôi đang thực hiện thiết kế trụ sở mới có diện tích 700m2. Trong đó, chúng tôi dự kiến bố trí 20m2 để làm phòng máy chủ. Theo đơn vị thiết kế, phòng máy chủ có hệ thống sàn nâng chống cháy, chiều cao chân đế 300mm. Bao quanh phòng có 2 mặt bằng thạch cao bên trong có sợi thủy tinh chống cháy, 1 mặt bằng kính và 1 mặt bằng tường xây, cửa ra vào là loại gỗ công nghiệp 1 cánh. Với thiết kế như vậy, Bộ Công an cho tôi hỏi như sau: - Công trình của công ty tôi có thuộc danh mục dự án, công trình do cơ quan phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy hay không? - Thiết kế phòng máy chủ có tuân thủ theo quy định hiện hành về phòng cháy, chữa cháy không? Nếu không, thì thiết kế phòng máy chủ cần đáp ứng theo tiêu chuẩn nào? - Đối với mô hình thiết kế của công ty tôi thì hồ sơ để nghiệm thu công trình bao gồm những văn bản gì?

 • Dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa chất xơ

  Dấu hiệu báo động cơ thể đang thừa chất xơ

  ANTD.VN -  Khi cơ thể được cung cấp quá nhiều chất xơ sẽ gây nên tình trạng thừa chất xơ. Thừa chất xơ có thể biểu hiện bằng nhiều dấu hiệu khác nhau như tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, đầy hơi,...

 • Vitamin D ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

  Vitamin D ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

  ANTD.VN - Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra vitamin D có tác dụng phòng bệnh, tăng tuổi thọ, xương chắc khỏe và mới đây các nhà khoa học tiết lộ vitamin D cũng có thể cải thiện, hoặc thậm chí ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa. 

 • Trẻ tiêu chảy không nhất thiết phải kiêng sữa

  Trẻ tiêu chảy không nhất thiết phải kiêng sữa

  ANTD.VN - Không ít người cho rằng, uống sữa không những không có ích mà còn khiến trẻ bị tiêu chảy nhiều hơn. Tin tưởng vào quan niệm này, nhiều mẹ đã bỏ qua cơ hội bổ sung dinh dưỡng cho con lúc cơ thể bé đang cần nhất.

 • 35% gia đình nông thôn chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh

  35% gia đình nông thôn chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh

  ANTD.VN - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.
  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.
  Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Mít tinh hưởng ứng ngày Nhà Vệ sinh Thế giới, do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Quỹ Unilever Việt Nam - nhãn hàng Vim tổ chức sáng nay, 19-11, tại Hà Nội.

 • Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  Tại sao không nên ăn khoai tây xanh?

  ANTD.VN - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện  ra hóa chất trong khoai tây xanh, khoai tây mọc mầm có thể gây ra chuột rút và chóng mặt.

 • Thiếu nữ 19 tuổi nhảy lầu bệnh viện tự tử

  Thiếu nữ 19 tuổi nhảy lầu bệnh viện tự tử

  ANTĐ -Sáng 29-6, thêm một thiếu nữ nhảy lầu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Như vậy, tại Bệnh viện này trong vòng một tuần liên tiếp 2 vụ nhảy lầu làm 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

 • Nước táo ép tốt cho tiêu hóa

  Nước táo ép tốt cho tiêu hóa

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Calgary, Canada đã theo dõi gần 650 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi gặp các triệu chứng tiêu hóa gồm tiêu chảy, nôn mửa và mất nước nhẹ. 

 • Tiểu thương cháy chợ Phủ Lý được chia sẻ khó khăn ngày cuối năm

  Tiểu thương cháy chợ Phủ Lý được chia sẻ khó khăn ngày cuối năm

  ANTĐ -Sau vụ cháy nghiêm trọng tại chợ Phủ Lý ngày cuối cùng năm dương lịch 2015, các tiểu thương tại đây đang dần khắc phục khó khăn để quay lại kinh doanh. Khó khăn của các tiểu thương vơi bớt với các chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các doanh nghiệp.

 • Trẻ cần uống vaccine ngừa Rota virus từ 6 tuần tuổi

  Trẻ cần uống vaccine ngừa Rota virus từ 6 tuần tuổi

  ANTĐ - Virus Rota là nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy và nôn ói nặng ở trẻ dưới 5 tuổi. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 114 triệu trẻ em bị nhiễm bệnh và hơn 453.000 trẻ em tử vong do căn bệnh này. 

 • Cả nước đã có gần 40.000 người mắc sốt xuất huyết

  Cả nước đã có gần 40.000 người mắc sốt xuất huyết

  ANTĐ - Ngày 28-9, theo thống kê từ Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế, từ đầu năm 2015 đến nay, cả nước đã ghi nhận gần 40.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tại 51 tỉnh, thành phố, trong đó có 24 trường hợp tử vong.