Đồng Nai

Đình chỉ bếp ăn khiến cả trăm 100 công nhân bị ngộ độc

  • 18/11/2015 22:18
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Từ kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai ngày 18/11 đã quyết định đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể này.
Ông Nguyễn Văn Hữu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, đến chiều 18/11, bệnh viện đã cho số công nhân bị ngộ độc xuất viện do sức khỏe đã ổn định. Nguyên nhân khiến gần 100 công nhân bị nôn, ngất xỉu cùng với khoảng trăm công nhân khác bị ảnh hưởng mà Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, được xác định là do các công nhân trên bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn chiều tai bếp tập thể của công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích, đóng ở phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa.
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Sau khi vụ việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã lập tức thanh, kiểm tra bếp ăn tại công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích. Tại đây, đoàn công tác đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm của công ty và nhà thầu nấu ăn.

Theo đó, lỗi vi phạm là giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm chưa có, do đã hết hạn, xin cấp lại 2 lần đều chưa đạt. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến nằm lộ thiên, hố ga phía ngoài thì ứ đọng… Tuy nhiên, bếp ăn tập thể tại Công ty Chánh Ích có giấy chứng nhận đúng quy chuẩn, có hợp đồng giữa công ty và nhà thầu thực hiện việc nấu ăn cho công nhân là công ty TNHH Nhà hàng 369 (đóng ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương)

Từ kết quả kiểm tra như trên, cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể này.

Ngoài ra, mẫu thức ăn được lấy từ bữa ăn khiến nhiều công nhân bị ngộ độc đang được tiếp tục kiểm tra hàm lượng vi sinh, tìm nguyên nhân ngộ độc. Bước đầu xác định nguyên nhân công nhân ngộ độc nằm trong món trứng chế biến chung với thịt.

Như Báo điện tử ANTĐ đã đưa, khoảng hơn 20 giờ đêm 17/11, bệnh viện đa khoa Đồng Nai và bệnh viện đa khoa Biên Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu cho nhiều công nhân của công ty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích. Phần lớn bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, hoa mắt khó thở và nôn ói…, có người bị ngất. 

Theo các công nhân bị ngộ độc, khoảng 17h chiều 17/11, họ đã ăn cơm chiều tại bếp ăn tập thể công ty để sau đó làm ca đêm. Thức ăn gồm có canh rau má và trứng hấp thịt. Tại bữa ăn, có người đã phát hiện cơm và thức ăn có mùi ôi… Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều người mệt, khó thở, nôn ói, ngất xỉu nên được công ty đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích