Sau khi phát hiện các ca bại liệt tại Lào:

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh bại liệt bằng tiêm chủng đúng lịch

  • 21/11/2015 08:09
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTĐ - Trước thông tin nước láng giềng CHDCND Lào phát hiện các ca bệnh bại liệt và tình hình bệnh diễn biến phức tạp, hôm qua 20-11, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đưa trẻ em trong độ tuổi đến các cơ sở y tế để uống vaccine phòng bệnh bại liệt đầy đủ, đúng theo lịch tiêm chủng; đặc biệt là tại các tỉnh có nguy cơ cao đang triển khai chiến dịch uống bổ sung vaccine bại liệt. 

Trên phạm vi toàn quốc, lịch uống vaccine phòng bệnh bại liệt (OPV) thường xuyên đối với trẻ dưới 1 tuổi là: Liều thứ nhất khi trẻ 2 tháng tuổi, liều thứ hai khi trẻ 3 tháng tuổi và liều thứ ba khi trẻ 4 tháng tuổi. 

Cục Y tế dự phòng nêu rõ: Bệnh bại liệt là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm do virus bại liệt (Polio) gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiêu hóa do nhiễm virus bại liệt chủ yếu có trong nguồn nước, thực phẩm ô nhiễm từ phân của người bệnh hoặc người lành mang virus bại liệt. Bệnh này đã có vaccine phòng bệnh và Việt Nam đã đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng. 

Tin cùng chuyên mục