Tiến Minh cùng nhánh đấu với tay vợt số 1 thế giới Chen Long

  • 07/06/2016 16:21
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Từ 6h sáng mai (8-6, giờ Việt Nam), hai tay vợt số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh (đơn nam) và Vũ Thị Trang (đơn nữ) sẽ ra quân tại giải Cầu lông Australia mở rộng 2016.

Đêm 5-6, ngay sau khi đoạt cúp vô địch giải Cầu lông quốc tế mở rộng Ciputra Hà Nội mở rộng, Nguyễn Tiến Minh và bạn gái Vũ Thị Trang đã cùng lên đường sang Sydney dự giải Australia mở rộng 2016 diễn ra từ 7 đến 12-6.

Đây là giải đấu để Tiến Minh, Vũ Thị Trang cũng như các tay vợt tham dự tập huấn chuẩn bị cho Olympic 2016 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Brazil.

Ở nội dung đơn nam, Tiến Minh (hạng 34 thế giới) sẽ cùng tranh tài với nhiều tay vợt trong tốp 30 thế giới. Trận ra quân, đại diện của Việt Nam sẽ thi đấu với Takuma (Nhật Bản, hạng 44). Trong quá khứ, Tiến Minh từng 2 lần đối đầu và thắng cả 2 trận trước Takuma.

Nguyễn Tiến Minh cùng nhánh đấu với số 1 thế giới - Chen Long

Nguyễn Tiến Minh cùng nhánh đấu với số 1 thế giới - Chen Long

Nếu ra quân thuận lợi, Tiến Minh sẽ gặp tay vợt thắng trong cặp Hyeok Jin (Hàn Quốc, hạng 27) và Simon (Australia, hạng 338). Đáng chú ý, nhánh đấu của Tiến Minh có hạt giống số 1 giải đồng thời là người đang giữ vị trí số 1 đơn nam thế giới người Trung Quốc - Chen Long.

Còn tại nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang (hạng 51 thế giới) sẽ phải chạm trán tay vợt hạng 35 thế giới người Singapore là Xiaoyu ngay trận ra quân.

Cơ hội đi tiếp không hề dễ dàng cho cả Vũ Thị Trang lẫn Tiến Minh. Chia sẻ với báo chí trước giờ dự giải, Tiến Minh cho biết chính những trận đấu với các đối thủ ngang bằng hoặc hơn về đẳng cấp sẽ giúp anh có sự chuẩn bị tốt nhất cho Olympic 2016.

Tin cùng chuyên mục