Thủ tướng Pakistan - Ấn Độ lần đầu điện đàm từ khi nổ ra căng thẳng

  • 27/05/2019 11:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 26-5, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã gọi điện để chúc mừng chiến thắng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đảng của ông trong cuộc bầu cử vừa qua, đồng thời bày tỏ hy vọng giải quyết bất đồng và tăng cường hợp tác giữa 2 quốc gia. 

“Thủ tướng Khan đã bày tỏ mong muốn hợp tác nhằm mang lại những điều tốt đẹp hơn. Nhấn mạnh tới mong muốn hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng tại khu vực Nam Á, Thủ tướng Khan nêu rõ ông mong muốn cùng ông Modi thúc đẩy những mục tiêu này”, Bộ Ngoại giao Pakistan cho hay.

Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi quan hệ giữa hai nước rơi vào tình trạng căng thẳng từ hồi tháng 2 vừa qua. 

Thủ tướng Pakistan và Ấn Độ (phải) đều bày tỏ thái độ thân thiện trong cuộc điện đàm

Thủ tướng Pakistan và Ấn Độ (phải) đều bày tỏ thái độ thân thiện trong cuộc điện đàm

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng xác nhận Thủ tướng Pakistan đã gọi điện chúc mừng Thủ tướng Modi và hai bên đã thảo luận với nhau về vấn đề chống đói nghèo. 

"Thủ tướng Modi nhấn mạnh việc tạo dựng sự tin cậy và một môi trường không bạo lực là thiết yếu để thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng trong khu vực", Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang kể từ tháng 2 sau khi không quân Ấn Độ không kích vào lãnh thổ Pakistan để tiêu diệt trại huấn luyện của khủng bố. Vụ việc leo thang thành xung đột khi không quân Pakistan tấn công đáp trả vào lãnh thổ Ấn Độ.

Pakistan đã bắn rơi một chiếc MiG-21 của Ấn Độ, trong khi đó, New Delhi tuyên bố bắn rơi một tiêm kích F-16 của Islamabad.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục