Thủ tướng Netanyahu cáo buộc Iran sử dụng gián điệp tấn công từ bên trong Israel

  • 04/01/2018 12:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cáo buộc Iran cố tiến hành các cuộc tấn công bên trong nước này bằng gián điệp.

Tuyên bố của ông Netanyahu nêu rõ: "Iran đang sử dụng chủ nghĩa khủng bố chống Israel không chỉ với sự trợ giúp từ các phong trào khủng bố như Hamas, Hezbollah và Thánh chiến Hồi giáo, mà còn tổ chức các hành động khủng bố bên trong Israel và chống lại công dân Israel". 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra lời cáo buộc trong cuộc họp nội các tại Jerusalem, ngày 3/1/2018

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra lời cáo buộc trong cuộc họp nội các tại Jerusalem, ngày 3/1/2018

Phát biểu này được đưa ra sau khi cơ quan an ninh Shin Bet của Israel thông báo triệt phá một tổ chức gián điệp của Iran tại Bờ Tây và bắt giữ thủ lĩnh người Palestine của tổ chức này. 

Theo đó, người bị bắt giữ là Mohammed Makharmeh, 29 tuổi, sinh viên kỹ thuật máy tính tại thành phố Hebron. Makharmeh được một người họ hàng sống tại Nam Phi tuyển mộ và làm việc cho cơ quan tình báo của Iran. Makharmeh bị cáo buộc thiết lập một tổ chức cơ sở để thực hiện các vụ tấn công bằng súng nhằm vào người Israel và tuyển mộ những phẩn tử đánh bom liều chết. Shin Bet cho rằng, Makharmeh đã nhận 8.000 USD từ Iran để tiến hành hoạt động này. 

Mohammed Makharmeh, 29 tuổi, bị cáo buộc hoạt động gián điệp

Mohammed Makharmeh, 29 tuổi, bị cáo buộc hoạt động gián điệp

Theo Shin Bet, sự kiện nói trên "nhấn mạnh sự can dự của Iran trong tài trợ khủng bố chống Israel và phơi bày những nỗ lực của Tehran tại nhiều nước để tăng cường hoạt động thù địch chống Israel".

Theo World Israel News

Tin cùng chuyên mục