Thủ tướng Merkel dự đoán 70% dân số Đức sẽ nhiễm Covid-19

  • 11/03/2020 14:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa lên tiếng dự đoán rằng, khoảng 60% đến 70% dân số Đức sẽ bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trước việc dịch bệnh đang lan tràn trên rất nhiều quốc gia châu Âu.

Trong cuộc họp của Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) vào hôm 10-3, Thủ tướng Merkel cho rằng, 58 triệu người Đức có thể nhiễm virus nếu dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát

Đức đã ghi nhận 1.524 trường hợp nhiễm Covid-19 tại 16 bang trên cả nước và 2 ca thiệt mạng. Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết, 80% số ca lây nhiễm đều không có bất kì triệu chứng nào.

Bà Merkel cảnh báo tình hình lây nhiễm chóng mặt của dịch Covid-19

Bà Merkel cảnh báo tình hình lây nhiễm chóng mặt của dịch Covid-19

Trước tình hình này, Thủ tướng Merkel cho biết, nhiều sự kiện lớn có thể sẽ bị hủy bỏ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, đồng thời đưa ra các khả năng mà quốc gia này phải đối mặt trong bối cảnh virus đang lây lan chóng mặt.

Theo Chủ tịch Liên minh Dân chủ và Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU), ông Ralph Brinkhaus, quốc hội Đức sẽ bổ sung thêm ngân sách 1 tỷ euro cho các biện pháp ứng phó dịch. Ông nhấn mạnh rằng, các cơ quan y tế nhà nước sẽ nhận được sự hỗ trợ về các phương tiện cần thiết để đối phó với đợt dịch hiện nay.

Nỗi lo về Covid-19 đang lớn dần khi toàn bộ châu Âu đã có 17.000 ca nhiễm bệnh và 700 người tử vong.

Cuộc khủng hoảng của châu Âu có tâm dịch tại Italia, nước đã phải phong tỏa toàn bộ đất nước từ ngày 9-3 và ghi nhận 168 ca tử vong chỉ trong một ngày 10-3-2020.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục