Campuchia phát hiện ca Covid-19 mới là một phụ nữ Anh nhập cảnh từ Việt Nam

  • 11/03/2020 13:07
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Trường hợp thứ ba nhiễm Covid-19 ở Campuchia vừa được xác nhận là một phụ nữ 65 tuổi người Anh đã đi trên tàu du lịch từ Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cho biết hôm 10-3. Người này đi cùng chuyến bay VN0054 từ London đến Hà Nội hôm 2-3.
Campuchia phát hiện ca Covid-19 mới là một phụ nữ Anh nhập cảnh từ Việt Nam
Bộ trưởng Y tế Campuchia cho biết, Viện Pasteur của Campuchia tại Phnom Penh đã xác nhận kết quả dương tính của người phụ nữ vào lúc 4h30 chiều 10-3. Người này đã được cách ly và điều trị trong một bệnh viện ở Campuchia.

Nữ du khách 65 tuổi người Anh đã bay cùng 4 người quốc tịch Mỹ khác từ London đến Hà Nội vào ngày 2-3. Năm người sau đó rời TP.HCM vào ngày 5-3 trên một tàu du lịch với khoảng 30 hành khách, đến Phnom Penh vào ngày 7-3.

Trước khi tàu đến Phnom Penh, nhân viên trên tàu đã nhận được thông tin rằng người phụ nữ Anh đi cùng chuyến bay VN0054 đến Hà Nội mà trong đó, một cô gái Việt Nam đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Được biết, tại Phnom Penh, 3 trong số 5 khách du lịch nói trên xét nghiệm âm tính trong khi 2 người còn lại từ chối cung cấp mẫu, cho rằng họ không có vấn đề hoặc triệu chứng về sức khỏe, theo Bộ trưởng Bunheng.

Con tàu sau đó tiếp tục đến tỉnh Kampong Cham, tại đây, 2 công dân Anh mới đồng ý cung cấp mẫu và kết quả là một phụ nữ 65 tuổi cho kết quả dương tính, người còn lại âm tính nhưng đang bị cách ly trên tàu. 30 hành khách bổ sung và 34 thành viên thủy thủ đoàn sẽ không được phép rời khỏi tàu trong khi chờ đợi để được kiểm tra virus.

Theo Cambodia Daily

Tin cùng chuyên mục