Trung tướng Christopher Cavoli bị nghi nhiễm Covid-19 sau cuộc họp với chỉ huy lục quân các nước châu Âu, đang tự cách ly và làm việc từ xa.
Tướng Cavoli cùng một số thành viên cơ quan tham mưu, có thể đã bị phơi nhiễm virus trong một cuộc họp gần đây, buộc ông phải "tự giám sát" và điều hành công việc từ xa, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy hôm qua (10/3) ra thông báo cho biết.
Một quan chức Mỹ cho biết Trung tướng Cavoli bị nghi nhiễm virus Corona chủng mới sau khi họp với các tư lệnh lục quân ở Wiesbaden, Đức hồi tuần trước.
Một trong những quan chức quân sự nước ngoài tại cuộc họp sau đó được xác nhận nhiễm dịch.
Thông tin cho biết, tướng Cavoli đã tiếp xúc với một sĩ quan quân đội Italy trong các cuộc họp của mình.
Tham mưu trưởng Lục quân Italy Salvatore Farina hôm qua được xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng lục quân Mỹ từ chối bình luận liệu ông có mặt tại cuộc họp và tiếp xúc với tướng Cavoli hay không.
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang tìm cách hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid-19 với hơn một triệu binh sĩ chính quy triển khai khắp thế giới.
Lầu Năm Góc thông báo đã có 3 binh sĩ nhiễm virus tại Mỹ, Hàn Quốc và Italy, trong khi 7 trường hợp khác đang được theo dõi.
Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 113 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Dịch bệnh đã khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người tử vong. Mỹ ghi nhận 668 ca nhiễm, trong đó 26 trường hợp đã tử vong.
Tại châu Âu, nước Ý trở thành vùng "báo động đỏ", hạn chế đi lại và tụ họp đông người đối với dân số khoảng 60 triệu.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] Tư lệnh lục quân Mỹ ở châu Âu bị cách ly vì nghi nhiễm Covid-19

  • 11/03/2020 08:38
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Trung tướng Christopher Cavoli, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại châu Âu (USAREUR), cùng một số người dưới quyền có thể đã tiếp xúc với nguồn dịch Covid-19 khi tham gia một hội nghị gần đây, theo báo Stars and Stripes hôm 9-3.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC