Thủ tướng 'hụt' của Anh chỉ trích mạnh mẽ Nga và Syria

  • 03/10/2016 09:29
  • 1 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Vị thủ tướng “hụt’ của Anh - ông Boris Johnson – vừa có những chỉ trích rất mạnh mẽ đối với 2 chính phủ Nga và Syria vì những cuộc tấn công “vô nhân đạo” vào thành phố Aleppo.
Các quốc gia phương Tây đang rất bức xúc trước hành động tấn công Aleppo bằng mọi giá của Nga - Syria

Các quốc gia phương Tây đang rất bức xúc trước hành động tấn công Aleppo bằng mọi giá của Nga - Syria

Hiện đang giữ ghế ngoại trưởng Anh, ông Johnson đã có bài phát biểu đáng chú ý tại Hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ Anh diễn ra hôm 2-10.

Theo đó, Ngoại trưởng Johnson tuyên bố việc nã pháo và thả bom của liên quân Nga – Syria vào các bệnh viện tại Aleppo là một “tội ác chiến tranh”, qua đó dập tắt hy vọng về khả năng đàm phán để tìm ra giải pháp hòa bình cho Syria.

“Đó lại là một hành vi tàn ác của chính quyền dưới trướng Tổng thống Bashar al-Assad nhắm vào các thường dân vô tội ở Aleppo. Trong tội ác chiến tranh này, người Nga đã đồng lõa với Damascus. Họ không thể không biết đó là các bệnh viện, và ai đang cần tới dịch vụ y tế ở đó”, Ngoại trưởng Anh Johnson bày tỏ.

Trước đó, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayraul cũng lên án mạnh mẽ hành động tấn công các bệnh viện ở Aleppo của liên quân Nga – Syria, khi cho rằng đây là “tội ác chiến tranh ghê tởm”.

Với những phản ứng mạnh mẽ kể trên, chắc chắn Nga sẽ có nhiều điều để giải thích tại Liên Hợp Quốc, trong bối cảnh nước này vừa đảm nhiệm vai trò chủ tịch của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc từ ngày 1-10.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục