• Điều kỳ diệu của tình yêu!

  Điều kỳ diệu của tình yêu!

  ANTĐ - Câu chuyện cảm động về người phụ nữ quyết định sinh con từ tinh trùng người chồng quá cố thu hút sự quan tâm của dư luận suốt tuần qua. Tình yêu sâu sắc và nghị lực của người phụ nữ trẻ khiến dư luận vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục.

 • Bạn có biết về ngân hàng tinh trùng và thụ thai từ tinh trùng đông lạnh 15 năm?

  Bạn có biết về ngân hàng tinh trùng và thụ thai từ tinh trùng đông lạnh 15 năm?

  ANTĐ - Trước tình trạng hiếm muộn ngày càng gia tăng, nhiều quý ông lo xa đã quyết định để dành “con giống” bằng cách gửi tinh trùng vào ngân hàng đông lạnh tinh trùng để sử dụng trong trường hợp nguy cấp. Cũng có những trường hợp do người chồng bị đau ốm hoặc công việc  liên quan đến môi trường độc hại có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng nên họ đã tìm giải pháp gửi “tiết kiệm” vào ngân hàng tinh trùng…

 • Có con sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có vấn đề gì không?

  Có con sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp có vấn đề gì không?

  ANTĐ - Hỏi: Thưa bác sĩ. Năm nay em 25 tuổi. Em mới kết hôn được 2 tháng nhưng vì vợ chồng em chưa muốn có con nên em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em uống đủ liều 2 viên nhưng không ngờ em vẫn mang thai. Em rất lo lắng liệu đứa bé có bị ảnh hưởng gì không? 

 • Bơm tinh trùng vào buồng tử cung vào thời điểm nào?

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung vào thời điểm nào?

  ANTĐ - Hỏi:  Hiện nay khá nhiều người điều trị vô sinh bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết là phương pháp này tỷ lệ thành công là bao nhiêu?Thời điểm bơm tinh trùng tốt nhất là khi nào?

 • Ngủ đủ giấc, dễ có con

  Ngủ đủ giấc, dễ có con

  ANTĐ - Phụ nữ muốn có con và tăng cơ hội thụ thai thì hãy ngủ từ 7 đến 8 tiếng một đêm, và giữ thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

 • Ấn Độ buông lỏng ngành công nghiệp “đẻ thuê”

  Ấn Độ buông lỏng ngành công nghiệp “đẻ thuê”

  ANTĐ - Chỉ cần lo đủ chi phí, những cặp vợ chồng hiếm muộn có thể gửi tinh trùng hoặc phôi sang Ấn Độ nhờ mang thai hộ, một thời gian sau đến đón con về. Dịch vụ mang thai hộ ở Ấn Độ đã trở thành một ngành công nghiệp “đẻ thuê” nhưng nghịch lý là các hoạt động này vẫn nằm ngoài pháp luật.

 • Chồng bị liệt nửa người có sinh con được không?

  Chồng bị liệt nửa người có sinh con được không?

  ANTĐ - Câu hỏi: Tôi bị liệt nửa người do tai nạn giao thông đã 3 năm nay. Tuy vậy vợ chồng tôi vẫn muốn có con. Tôi được biết đã từng có bệnh nhân ở Gia Lâm, Hà Nội bị liệt nửa người nhưng vẫn sinh được con. Vậy bác sĩ có thể cho biết tôi cần phải làm gì để sinh con được?

 • Cho mang thai hộ, khó quản lý đẻ thuê

  Cho mang thai hộ, khó quản lý đẻ thuê

  ANTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho những cặp vợ chồng không thể sinh con, Bộ Tư pháp đã đưa nội dung mang thai hộ vào Dự thảo Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi). Nếu được Quốc hội thông qua thì đây thực sự là cơ hội “vàng” cho không ít người hiếm muộn. 

 • Hy vọng mới cho phụ nữ suy buồng trứng

  Hy vọng mới cho phụ nữ suy buồng trứng

  ANTĐ - Làm hồi sinh buồng trứng đã ngưng hoạt động ở phụ nữ là kỹ thuật mới vừa được các nhà khoa học Nhật Bản áp dụng thành công, kết quả là một em bé đã ra đời. Thông tin được công bố trên tạp chí Kỷ yếu (Proceedings) của Viện hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ trong tuần này.

 • Sinh con ở tuổi 70 và hơn thế nữa…

  Sinh con ở tuổi 70 và hơn thế nữa…

  ANTĐ - Năm 2008, bà Rajo Devi Lohan đã khiến truyền thông thế giới quan tâm khi sinh con gái Naveen ở tuổi 70 bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Giờ đây, sau 5 năm, người mẹ nhiều tuổi nhất thế giới nói rằng, nhờ có con gái mà bà sống được lâu hơn. 

 • Kỳ lạ bà sinh ra... cháu

  Kỳ lạ bà sinh ra... cháu

  ANTĐ - Bà Linda Sirois – 49 tuổi đến từ bang Maine, đông bắc nước Mỹ vừa hạ sinh cháu ngoại của mình vì con gái bà, cô Angel Hebert bị bệnh tim.

 • Kiện bệnh viện vì thụ tinh nhân tạo nhầm

  Kiện bệnh viện vì thụ tinh nhân tạo nhầm

  ANTĐ - Một phụ nữ ở Singapore đã đệ đơn kiện một bệnh viện vì sơ suất trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm làm nhẫm lẫn tinh trùng của chồng cô với một người lạ khác.