Em bé thứ 500 ra đời nhờ thụ tinh trong ống nghiệm

  • 18/11/2016 16:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 18-11, Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội đã tổ chức buổi lễ chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) với sự tham gia của hơn 200 cặp vợ chồng đã điều trị hiếm muộn thành công tại đây.

Từ tháng 3-2010, các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai kỹ thuật TTTON. Sau 6 năm, Bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này. Điều đáng lưu ý là năm 2015 Bệnh viện đã thực hiện thành công rất nhiều ca TTTON khó, như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%....

Một cặp vợ chồng sinh con nhờ biện pháp TTTON tại Bệnh viện Bưu Điện

Một cặp vợ chồng sinh con nhờ biện pháp TTTON tại Bệnh viện Bưu Điện

Chẳng hạn, trường hợp chị Trần Thị Phúc, 52 tuổi, ở Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị tiền sử nội tiết kém, suy thai và nạo thai nhiều lần nên thành tử cung mỏng, không giữ được thai. Sau khi được bơm tinh trùng thành công, đã có con hiện được 10,5 tháng.

Tương tự, trường hợp chị Nguyễn Thanh Hoa (ở Lạng Sơn) từng 1 lần có thai nhưng bị chết lưu, bị u xơ tử cung, mổ u xơ, đã thực hiện nhiều lần thụ tinh nhân tạo và đến lần thứ 4 đã thành công, hiện đã sinh con được 6 tháng. Hay trường hợp gia đình chị Niên, 43 tuổi, ở Quảng Ninh, bị tắc vòi trứng, đã từng điều trị hơn 10 năm tại nhiều địa chỉ phụ sản uy tín nhưng không hiệu quả. Năm 2014 thực hiện TTTON tại Bệnh viện Bưu Điện thành công ngay lần đầu…

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Bưu Điện cho biết, sự kiện chào đón em bé thứ 500 ra đời bằng phương pháp TTTON là minh chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện suốt 6 năm qua.

Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện hơn 3.000 chu kỳ TTTON tại với tỷ lệ thành công cao ngang các nước, 50-60%. Hiện mỗi ngày, Bệnh viện Bưu Điện vẫn tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca đến khám vô sinh, hiếm muộn.

Nhân sự kiện đặc biệt này, Bệnh viện Bưu Điện đã tặng 20 suất TTTON miễn phí, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn. 

Tin cùng chuyên mục