Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nối lại chiến dịch quân sự "Mùa xuân hòa bình" ở Bắc Syria

  • 27/11/2019 13:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn Anatolia ngày 26-11 dẫn nguồn tin từ Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ mới đây tuyên bố rằng, chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở miền Bắc Syria sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nối lại chiến dịch quân sự "Mùa xuân hòa bình" ở Bắc Syria ảnh 1

Người dân Syria vội vã chạy khỏi thị trấn Ras al Ayn ở Đông Bắc Syria khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria trong chiến dịch tấn công người Kurd

“Chúng tôi hy vọng các bên trong Thỏa thuận Vùng an toàn ở Syria sẽ hoàn thành việc quét sạch những kẻ khủng bố càng sớm càng tốt, trong đó có Tal Rifa Sungat và Manbij. Thổ Nhĩ Kỳ không trốn tránh bất kỳ gánh nặng hay trách nhiệm nào trong cuộc chiến chống khủng bố, thề sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)”, Hội đồng An ninh Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26-11 tuyên bố.

Hội đồng đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ Ankara trong việc bảo đảm cho những dân tị nạn Syria trở về nhà an toàn và tự nguyện mà không có bất kỳ sự phân biệt tôn giáo hay sắc tộc nào.

Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Iceland hôm 26-11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết: “Nga không có thông tin nào về ý định của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vi phạm bản ghi nhớ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về Syria được ký hôm 22-10”.

Vào ngày 9-10, Ankara tuyên bố khởi động chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” ở miền Bắc Syria. Mục tiêu hoạt động của hoạt động quân sự này được cho là quét sạch “bọn khủng bố” ra khỏi khu vực, và tạo ra một vùng đệm dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đã lên án hoạt động này của Thổ Nhĩ Kỳ, gọi đó là hành vi xâm lược. Cộng đồng quốc tế cũng lên án kế hoạch của Ankara.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục