Thí sinh thi THPT quốc gia 2020 có được cung cấp đề thi minh họa?

  • 11/12/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia hàng năm đều được cả triệu thí sinh trông đợi, tuy nhiên, kỳ thi sắp tới Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ không công bố như năm trước.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ sẽ không xây dựng và công bố đề minh họa.

Lý do Bộ không thực hiện là vì việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giữ ổn định về cơ bản như năm 2019. Do đó, để làm quen với kỳ thi này, thí sinh và nhà trường chỉ có thể tham khảo đề thi chính thức và đề minh họa của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để nhận biết cách thức ra đề của năm 2020 và có hướng ôn thi phù hợp.

Thí sinh sẽ không được công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020

Thí sinh sẽ không được công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2020

Như vậy, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn có 5 môn thi, bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong số này, chỉ có môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, kể cả với môn Toán. Bộ GD-ĐT chủ trì, chỉ đạo các trường ĐH chấm bài thi trắc nghiệm của thí sinh; việc chấm bài thi tự luận do sở GD-ĐT đảm nhận.

Đối với kỳ thi năm học 2020 – 2021, định hướng của Bộ GD-ĐT là giữ như năm nay nhưng có điều chỉnh về mặt kỹ thuật. Đặc biệt, Bộ đã xin chủ trương thí điểm thi trên máy tính ở một số địa phương (sẵn sàng về điều kiện và học sinh tự nguyện tham gia) từ năm 2021.

Tin cùng chuyên mục