Thi lớp 10 Hà Nội: Không cần thi môn Lịch sử nếu thi lớp chuyên

  • 26/03/2019 11:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 năm 2019 quy định học sinh chỉ thi lớp chuyên sẽ không bắt buộc phải thi môn thứ 4 - môn Lịch sử.

Một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội năm học 2019-2020 là việc lần đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển để tuyển sinh học sinh vào lớp 10.

Theo đó, để tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập, mỗi học sinh phải tham dự đủ bốn bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi môn toán và ngữ văn (tính hệ số 2) cộng điểm thi môn ngoại ngữ, cộng điểm thi môn Lịch sử và điểm cộng thêm (nếu có). 

Nhiều điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2019

Nhiều điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2019

Bà Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ số bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm không. Điểm xét tuyển là căn cứ duy nhất để tuyển sinh.

Tuy nhiên, việc thi 4 môn không bắt buộc với mọi đối tượng tham gia tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2019. Theo bà Hà, đối với những thí sinh chỉ đăng ký dự thi lớp chuyên sẽ phải tham gia dự thi các môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên.

Trong đó, 3 môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ cùng với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên, riêng môn lịch sử không tính điểm vì theo quy định của Sở GD-ĐT thì với những thí sinh chỉ thi chuyên, không thi vào các trường THPT công lập không chuyên sẽ không phải thi môn lịch sử.

Về hình thức thi, 2 môn thi Ngữ văn và Toán sẽ thi theo hình thức tự luận. Môn Lịch sử sẽ thi trắc nghiệm hoàn toàn. Riêng môn Tiếng Anh sẽ có 2 phần trắc nghiệm và tự luận.

Như vậy, bài làm của thí sinh sẽ chia làm 2 bài. Bài trắc nghiệm sẽ được tách riêng để chấm thi bằng phần mềm máy tính chấm thi. Phần tự luận sẽ do giáo viên chấm thi như các bài tự luận khác.

Tin cùng chuyên mục