Chóng mặt rút - nộp hồ sơ lớp 10 Hà Nội dưới cái nắng 45 độ C

  • 05/07/2018 16:38
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-7, nhiều phụ huynh dù mệt mỏi xếp hàng chờ đợi rút, nộp hồ sơ nhưng vẫn cảm thấy nhẹ nhõm như trút được gánh nặng khi cuối cùng cũng giành được một suất học lớp 10 công lập Hà Nội.

Sau một chặng đường gần 2 tuần chạy đôn đáo tìm trường cho con kể từ khi biết kết quả điểm thi lớp 10 năm nay, chị Mai Thị Phượng mới thể thở phào vì trưa 5-7 đã nộp được hồ sơ cho con vào trường THPT Nhân Chính.

“Nhìn thông báo hạ 0,5 điểm chuẩn trường THPT Nhân Chính, cả nhà tôi mừng đến rơi nước mắt vì con đạt 49,5 điểm trong khi trước đó trường này lấy 50 điểm. Cả tối qua, gia đình thấp thỏm không biết rút hồ sơ có thuận lợi không vì mấy ngày nay thấy tình trạng rút nộp hồ sơ các trường quá phức tạp, khó khăn” – chị Phượng tâm sự.

Có mặt từ sáng sớm 5-7 tại trường THPT Quang Trung - Đống Đa để rút hồ sơ theo nguyện vọng 2 của con chị Phượng cho biết, rất may là việc rút hồ sơ không phải mất tiền gì cả, lúc nhập học cho con ở trường THPT Quang Trung thì mình đóng 1.800.000 tiền đồng phục và 315.000 tiền bộ sách giáo khoa. Khi rút hồ sơ thì trường trả lại tiền đồng phục chứ không thu thêm bất cứ khoản phí “giữ chỗ” nào.

Năm nay, Hà Nội có hơn 30.000 học sinh trượt lớp 10 công lập

Năm nay, Hà Nội có hơn 30.000 học sinh trượt lớp 10 công lập

Tại trường THPT Nhân Chính, phụ huynh có mặt để nộp hồ sơ khá đông. Chị Nguyễn Thúy Linh cho biết: “Hai mẹ con tôi đi từ 7 giờ sáng nay. Vừa rút vừa nộp hồ sơ xong ở trường này là giữa trưa. Mọi việc cuối cùng cũng đâu vào đấy dù thời gian qua quả là căng thẳng. Gia đình vất vả, nhà trường bên rút, bên nhận hồ sơ cũng vất vả chẳng kém. Tuy nhiên nếu các trường bố trí nhiều bàn giải quyết hồ sơ cho phụ huynh hơn thì mọi việc không phải kéo dài, chờ đợi trong khi thời tiết quá nắng nóng”.

Còn tại trường THPT Lương Thế Vinh, phản ánh từ nhiều phụ huynh cho biết, sau khi có công văn nhắc nhở nhà trường rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018 - 2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tổ chức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu thì phụ huynh đã được rút hồ sơ và trả lại tiền.

Trước đó, phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/năm), đồng phục (1,5 triệu đồng), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng.

Trường này đồng ý sẽ cho rút lại hồ sơ nếu học sinh trúng tuyển trường công lập, nhưng phần kinh phí nhập học (gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường, tiền đồng phục…) sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường.

Tin cùng chuyên mục