Thám tử Đức sẵn sàng chia sẻ thông tin vụ máy bay MH17 rơi với Malaysia

  • 09/09/2019 18:01
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thám tử người Đức Joseph Resch, người đã thực hiện cuộc điều tra riêng về vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines rơi ở miền Đông Ukraine, do một khách hàng đặt hàng, nói rằng ông sẵn sàng thảo luận về việc chia sẻ những phát hiện của mình liên quan đến nguyên nhân của thảm kịch máy bay MH17 với chính quyền Malaysia.
Hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền Đông Ukraine

Hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền Đông Ukraine

“Nhà chức trách Malaysia nên liên hệ với chúng tôi thông qua đại sứ quán hoặc luật sư, để họ có thể thông báo cho Chính phủ Malaysia về những cách thức có thể được tổ chức, nếu các điều kiện được đáp ứng”, ông Resch nói.

Hôm thứ Năm tuần trước, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Malaysia đã sẵn sàng nghiên cứu các bằng chứng được ông Resch thu thập.

Trước đó, vào tháng 7-2019, thám tử Resch, người đã độc lập điều tra thảm họa MH17 kể từ năm 2014 theo đơn đặt hàng của một khách hàng giấu tên, đã cố gắng gửi tài liệu mới có khả năng tạo đột phá về vụ án cho Đội điều tra chung (JIT) do Hà Lan lãnh đạo, nhưng đã bị từ chối.

Chuyến bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines, đã bị bắn hạ vào ngày 17-7-2014 khi nó đang bay qua miền Đông Ukraine, nơi diễn ra cuộc xung đột quân sự giữa quân đội Ukraine và Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng.

Kiev đã ủy thác cuộc điều tra về vụ việc cho Hà Lan, nhưng thậm chí trước khi cuộc điều tra bắt đầu, các chính phủ phương Tây đã cáo buộc Nga cung cấp cho DPR vũ khí được cho là đã hạ máy bay. Tuy nhiên, Matxcơva nhiều lần lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục