• ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

  ILA ra mắt phương pháp học tư duy mới

  ANTD.VN -Ngày 19/09/2016, ILA - Trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam - chính thức ra mắt PHƯƠNG PHÁP HỌC TƯ DUY THẾ KỶ 21 nhằm giúp học viên không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn nâng cao 6 kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp trong thế giới hiện đại ngày nay.

 • Cần sớm có phương án thi tốt nghiệp THPT 2015

  Cần sớm có phương án thi tốt nghiệp THPT 2015

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghiên cứu, tham khảo đề cương cải tiến kỳ thi tốt nghiệp THPT do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đề xuất và khẩn trương xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2015. 

 • Lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng

  Lồng ghép nội dung phòng chống tham nhũng

  ANTĐ - Sáng 3-4,  Bộ GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trên cả nước về thực hiện Chỉ thị của Chính phủ đưa Phòng chống tham nhũng vào giảng dạy ở các trường THPT. Nội dung phòng chống tham nhũng đã được đưa vào giảng dạy tại các cơ sở GD-ĐT từ năm học 2013 - 2014. 

 • Đưa lên mạng những điều cần biết về tuyển sinh

  Đưa lên mạng những điều cần biết về tuyển sinh

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT đã chính thức đưa “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014” lên trang thông tin của Bộ www.moet.gov.vn nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình. 

 • Sách hướng dẫn tuyển sinh: Nhiều nhưng thiếu thống nhất

  Sách hướng dẫn tuyển sinh: Nhiều nhưng thiếu thống nhất

  ANTĐ - Để có những thông tin phục vụ kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT đã giao cho NXB Giáo dục Việt Nam phát hành cuốn: “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013”. Tuy nhiên, tại hiệu sách, khá nhiều loại sách hướng dẫn tuyển sinh được bày bán có nội dung khác nhau khiến phụ huynh và học sinh lúng túng…

 • Ứng viên Đại sứ Du lịch Đỗ Thị Hồng Thuận bị loại

  Ứng viên Đại sứ Du lịch Đỗ Thị Hồng Thuận bị loại

  ANTĐ - Thông tin xuất hiện ứng viên “bí ẩn” Đỗ Thị Hồng Thuận còn chưa kịp làm nóng cuộc cạnh tranh vị trí Đại sứ du lịch nhiệm kỳ mới thì Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH-TT&DL) ngay lập tức công bố ứng viên này đã chính thức bị loại. 

 • Loạn thị trường cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2013

  Loạn thị trường cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2013

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT vừa cảnh báo về độ chính xác thông tin trong các cuốn cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ, trong đó đáng chú ý là thông tin chỉ tiêu các ngành nghề không đúng với đăng ký của các trường về Bộ. 

 • Vietnam’s Next Top Model khởi động mùa giải mới

  Vietnam’s Next Top Model khởi động mùa giải mới

  ANTĐ - Cùng với chiến thắng của cô sinh viên đến từ Hải Phòng Mai Thị Giang, Vietnam’s Next Top Model mùa giải thứ 3 vừa kết thúc, Ban tổ chức đã thông báo khởi động mùa giải thứ 4. 

 • Câu chuyện chưa có hồi kết

  Câu chuyện chưa có hồi kết

  ANTĐ - Trước những thông tin về trường Mầm non Maple Bear cho học sinh dùng bữa ăn kém chất lượng, chiều 28-5, ông Thomas Chan - Tổng Giám đốc trường Mầm non Maple Bear đã có cuộc trao đổi với báo chí về các nội dung liên quan.

 • Yêu sách từ thuở còn thơ

  Yêu sách từ thuở còn thơ

  ANTĐ - Từ nhiều năm nay, thư viện tư nhân Hưng Phúc của gia đình anh Nguyễn Xuân Chín (thôn Đồng Phúc, xã Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội) trở thành điểm đến quen thuộc của người dân trong xã cũng như những người yêu văn hóa đọc và ham mê sách báo trong khắp cả nước.

 • Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Không ưu tiên “gà nhà”

  Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Không ưu tiên “gà nhà”

  ANTĐ - Việc Bộ GD - ĐT không đứng ra phát hành tài liệu tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 là cơ hội cho các công ty xuất bản khi cả nước có hơn 1 triệu thí sinh sẽ dự thi. Tuy nhiên điều này đang gây khó khăn cho các sở GD - ĐT cũng như thí sinh trong việc lựa chọn tài liệu nào hợp lý khi nhiều quảng cáo mạo danh đã xuất hiện.

 • “Loạn” sách tham khảo tiếng Anh

  “Loạn” sách tham khảo tiếng Anh

  ANTĐ - Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh ngày càng phổ biến. Cũng bởi lẽ đó, sách tiếng Anh tham khảo xuất bản tràn lan khiến bất cứ ai đều cảm thấy đau đầu khi chọn mua…

 • Chia sẻ sức ép với con

  Chia sẻ sức ép với con

  ANTĐ - Tránh gây sức ép với con là điều chị Lã Thị Thanh chia sẻ với tư cách của một phụ huynh có con đi thi đại học năm nay. Hơn ai hết, thí sinh là những người chịu áp lực rất lớn từ bạn bè, gia đình, họ hàng...