• Nga có thể mở rộng diện tích 1,2 triệu km2 ở Bắc Băng Dương

  Nga có thể mở rộng diện tích 1,2 triệu km2 ở Bắc Băng Dương

  ANTĐ - Nga sẽ đệ trình lên Liên Hợp Quốc đơn đề nghị mở rộng lãnh thổ thêm 1,2 triệu km2 trong khu vực Bắc Băng Dương vào mùa xuân năm 2015. Nếu được thông qua, khu vực này sẽ đem lại cho Nga ít nhất 5 tỷ tấn trữ lượng nhiên liệu tiêu chuẩn.

 • Nga bay thử trực thăng chuyên dụng cho Bắc Cực vào mùa đông năm nay

  Nga bay thử trực thăng chuyên dụng cho Bắc Cực vào mùa đông năm nay

  ANTĐ - "Lần bay thử đầu tiên của trực thăng MI-8AMTSh Arctic, được thiết kế riêng để hoạt động ở Bắc Cực, sẽ được diễn ra vào mùa đông năm nay. Phiên bản bay thử hiện vẫn đang được phát triển ở nhà máy sản xuất máy bay có trụ sở ở Ulan-Ude, Buỷatia", trưởng phòng cung ứng công ty Russian Helicopters, ông Aleksey Putintsev nói với phóng viên của RIA Novosti vào hôm 4/8.

 • Kỳ bí những chiếc đầu đá Olmec

  Kỳ bí những chiếc đầu đá Olmec

  ANTĐ - Nền văn minh Trung Mỹ luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thú vị, trong đó có tộc người Olmec và câu chuyện về 17 chiếc đầu đá khổng lồ của họ nằm rải rác trên khắp lãnh thổ. Các nhà khoa học ngày nay vẫn chưa hiểu bằng cách nào người Olmec có thể tạo ra những khối tượng khổng lồ như vậy.

 • Ba chiếc đồng hồ

  Ba chiếc đồng hồ

  ANTĐ - Một bầy khỉ sống trong rừng sâu, ngày ngày khi mặt trời lên lại cùng đi kiếm ăn, mặt trời lặn về hang ngủ, cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

 • Trung Quốc đào tạo nữ thợ lặn nghiên cứu đáy biển

  Trung Quốc đào tạo nữ thợ lặn nghiên cứu đáy biển

  ANTĐ - Trung tâm nghiên cứu đáy biển quốc gia Trung Quốc vừa quyết định đào tạo thêm các thợ lặn nữ để nghiên cứu đáy biển. Theo Liu Feng, giám đốc trung tâm, thì phụ nữ có độ nhạy cảm chính xác hơn và sẽ giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu đáy biển.

 • Những phát hiện và thành tựu khoa học quan trọng năm 2012

  Những phát hiện và thành tựu khoa học quan trọng năm 2012

  ANTĐ - Năm 2012 là một năm đầy biến động với những bất ổn về mọi mặt kinh tế, địa chính trị diễn ra trên quy mô toàn cầu. Nhưng không vì thế mà nó kìm hãm sự phát triển của khoa học công nghệ. Một số thành tựu khoa học dưới đây đã nói lên điều đó.

 • Phát hiện mới về vật thể bay dưới biển Baltic

  Phát hiện mới về vật thể bay dưới biển Baltic

  ANTĐ - Biển Baltic là một kho báu dành cho những người chuyên săn tìm tàu đắm. Ước tính có khoảng 100.000 vật thể đang nằm dưới đáy ở vùng biển này. Một công ty thậm chí còn phát triển tàu ngầm để cung cấp dịch vụ du lịch khám phá đáy biển Baltic. Vào tháng 5-2011, một nhóm người chuyên săn lùng báu vật dưới biển -  nhóm săn tìm báu vật Ocean X – đã phát hiện tại vùng biển Thụy Điển xác của một con tàu chở rượu dưới đáy biển Baltic.