Hãng BBC làm phim về Phong Nha - Kẻ Bàng

  • 20/06/2011 23:55
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

(ANTĐ) - Hãng BBC Scotland của Vương quốc Anh cho biết sẽ đến Việt Nam để ghi những thước phim tài liệu khoa học về địa danh Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà làm phim quốc tế khi mới đây Hãng BBC Scotland của Vương quốc Anh cho biết sẽ đến Việt Nam để ghi những thước phim tài liệu khoa học về địa danh này.

Theo dự kiến, phim sẽ được thực hiện từ ngày 19 đến 25-7 tới và đi cùng đoàn làm phim còn có  5 nhà thám hiểm thuộc Hiệp hội Thám hiểm hang động Hoàng gia Anh.

Phim xoay quanh sự hình thành và phát triển của một số loài cây tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cùng hệ thống địa mạo và địa chất của địa danh kỳ vĩ này. Đây là một phần trong series phim khoa học được BBC thực hiện tại một số nước trên thế giới như: Thái Lan, Campuchia, New Zealand… 

Phim sẽ đến với đông đảo bạn bè quốc tế qua kênh truyền hình BBC sau khi hoàn tất và mang đến cho người xem vẻ đẹp tiềm ẩn của con người và đất nước Việt Nam.                               
 

Tin cùng chuyên mục