Trung Quốc tuyên bố đưa “Hằng Nga 5” lên thám hiểm mặt Trăng vào năm 2017

  • 30/10/2014 09:45
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài
ANTĐ - Tàu thăm dò mặt Trăng “Hằng Nga 5” của Trung Quốc sẽ được phóng đi từ bãi phóng vệ tinh Văn Xương thuộc tỉnh Hải Nam nước này vào năm 2017. Đây là trung tâm phóng vệ tinh thứ 4, hiện đại nhất vừa được Trung Quốc hoàn thành xây dựng.

Tân Hoa Xã  Trung Quốc ngày 29-10 đưa tin, Giám đốc Trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương, ông Đào Chung Sơn hôm 26-10 cho biết, hiện bãi phóng này đã được hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào hoạt động.

 
Vụ phóng tàu thăm dò “Hằng Nga 3” của Trung Quốc

Vụ phóng tàu thăm dò “Hằng Nga 3” của Trung QuốcTrung tâm phóng vệ tinh Văn Xương được khởi công xây dựng năm 2009 và được thiết kế để phóng các tên lửa thế hệ mới cũng như các module của trạm không gian. Trung tâm này thuộc thành phố Văn Xương, nằm bên bờ biển của tỉnh Hải Nam, là căn cứ phóng vệ tinh ven biển đầu tiên của Trung Quốc hiện nay.

Trong tương lai, trung tâm phóng vệ tinh Văn Xương sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa vào quỹ đạo các tàu vũ trụ, vệ tinh địa tĩnh, các vệ tinh thăm dò không gian…

 
Tàu thám hiểm mặt Trăng của Trung Quốc

Tàu thám hiểm mặt Trăng của Trung QuốcĐược biết, chương trình thăm dò mặt trăng của Trung Quốc sắp bước vào giai đoạn thử nghiệm tái nhập vào tầng khí quyển và quay trở về trái đất.

Sau khi vệ tinh “Hằng Nga 3” hoàn thành nhiệm vụ vào tháng 12-2013, chương trình thăm dò mặt trăng của Trung Quốc đi vào giai đoạn 3, đó là bay xung quanh mặt trăng, hạ cánh và trở về.

Theo dự kiến, Hằng Nga 5 sẽ phóng vào năm 2017, tới địa điểm cách trái đất xa nhất là 413.000 km để thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu tự động và quay về trái đất.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục