Thái Lan thu giữ số ma túy đá trị giá 45 triệu USD

  • 23/08/2018 12:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-8, cảnh sát Thái Lan đã thu giữ lượng methamphetamine (ma tuý đá) trị giá 1,48 tỷ baht (45 triệu đô la) đang trên đường vận chuyển tới Malaysia và một số quốc gia khác.

Cảnh sát cho biết các viên ma tuý đã màu cam, được gọi là "yaba" hoặc "thuốc điên", đã được thu giữ ở tỉnh Ayutthaya, phía bắc Bangkok, vào ngày 18-8.

Ba người Thái đã bị bắt do liên quan đến vụ việc. Cảnh sát cho biết, các loại thuốc này đến từ bang Shan ở đông bắc Myanmar, trong một khu vực dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân Wa.

Cảnh sát Thái Lan chuyển số ma tuý đá về trụ sở

Cảnh sát Thái Lan chuyển số ma tuý đá về trụ sở

Số ma tuý bị thu giữ được cảnh sát đóng gói và trưng bày tại trụ sở văn phòng Cục cảnh sát chống ma tuý.

Chỉ huy Cục Cảnh sát chống ma tuý, Trung tướng Sommai Kongvisaisuk cho biết ma tuý này được chuyến tới Malaysia và sau đó đưa ra thị trường trên toàn thế giới.

Đây là vụ thu giữ lượng methamphetamine lớn nhất trong khu vực. Malaysia và Indonesia cũng ghi nhận các vụ tịch thu số ma túy lớn tương tự.

Cảnh sát trưng bày số ma tuý đá thu giữ

Cảnh sát trưng bày số ma tuý đá thu giữ

Việc sản xuất và buôn bán methamphetamine ở Đông Nam Á đã đạt đến “mức báo động”, Văn phòng về ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) đã cảnh báo trong một báo cáo vào tháng 5.

Phần lớn methamphetamine được sản xuất trong khu vực đến từ các vùng lãnh thổ an ninh lỏng lẻo, đặc biệt là bang Shan, vốn được biết đến từ lâu về sản xuất thuốc phiện và dạng ma túy tinh chế như heroin.

Trong những năm gần đây, các băng nhóm chuyển sang sản xuất methamphetamine.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục