Thái Lan ráo riết truy lùng nghi phạm gây ra loạt vụ nổ bom tại Bangkok

  • 06/08/2019 20:08
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng an ninh Thái Lan đang ráo riết truy lùng hơn 10 nghi phạm liên quan đến loạt vụ nổ bom tại Thủ đô Bangkok vào tuần trước.
Cảnh sát Thái Lan tăng cường an ninh ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan tăng cường an ninh ở Bangkok

“Chúng tôi hiện chưa thể nói ai đứng đằng sau vụ tấn công. Chúng thật nhẫn tâm và ích kỷ với mục đích tạo ra hỗn loạn cho đất nước vào thời điểm mọi việc đang tiến triển dưới thời một chính phủ dân chủ”, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha nói.

Trước đó, 6 quả bom đã phát nổ ở Bangkok vào ngày 2-8 giữa lúc Thái Lan đang tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) ở Bangkok. Thái Lan đã huy động hơn 10.000 cảnh sát và nhân viên các cơ quan khác nhau tham gia điều tiết giao thông và đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng này.

Ngày 3-8, thêm 3 quả bom cũng phát nổ tại 3 cây ATM ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan, nhưng không ai bị thương. 2 người đàn ông bị bắt giữ vào ngày 2-8 với cáo buộc đặt 2 quả bom trước trụ sở cảnh sát ở trung tâm Bangkok 1 ngày trước đó. 2 đối tượng này đến từ Narathiwat, một trong những tỉnh có đông người Hồi giáo sinh sống ở miền Nam Thái Lan.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm, nhưng giới chức Thái Lan nghi ngờ lực lượng nổi dậy ở miền Nam liên quan đến các vụ đánh bom tại Bangkok.

Theo The Star

Tin cùng chuyên mục