Thái Lan muốn làm chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

  • 25/04/2018 09:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Thái Lan vừa tuyên bố muốn trở thành địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chuẩn bị diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

“Thái Lan sẵn sàng tạo điều kiện tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên”, Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai nói với các phóng viên khi được hỏi về những đồn đoán liên quan đến việc thủ đô Bangkok có thể được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị mang tính lịch sử  này, tuy nhiên, cũng nhấn mạnh rằng, nước này chưa nhận được bất kì sự liên lạc nào từ Washington và Bình Nhưỡng về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Mỹ không đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Thái Lan vốn là một đồng minh lâu năm với Mỹ và cũng đặt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Tuyên bố trên được đưa ra vào thời điểm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon đang ở Mỹ để gặp gỡ người đồng cấp James Mattis và các quan chức Bộ Nội an Mỹ.

Chưa có địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Chưa có địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Cách đây ít ngày, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang xem xét 5 địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên nhưng không nói rõ đây là những nơi nào. Các nhà quan sát cho rằng sự kiện có thể tổ chức ở một địa điểm bất kỳ, từ Mông Cổ, Bắc Âu cho tới Singapore. 

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị có cuộc mặt với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào ngày 27-4, sự kiện được coi là bước đệm cho hội nghị với Tổng thống Trump.

Tin cùng chuyên mục