Tàu cá Hàn Quốc chìm khiến 8 người thiệt mạng

  • 06/09/2015 13:12
  • 0 bình luận
  • Hoài Linh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 6-9, phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết, ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 10 người khác mất tích trong vụ lật tàu đánh cá Dolphine nặng 9.77 tấn.

Một cảnh sát biển ở phía nam đảo Jeju nói rằng, chiếc tàu này đã bị mất tín hiệu liên lạc vào cuối ngày 5-9, và xác nó được phát hiện vào sáng sớm ngày 6-9. Viên quan chức nói thêm, 8 thi thể đã được tìm thấy, 3 người khác được phát hiện kịp thời và đưa tới bệnh viện.

Các quan chức cảnh sát biển khác cho biết, tàu Dolphin chở khoảng 18 đến 19 người, nhưng con số chính xác những người có mặt trên tàu hiện vẫn chưa được xác định, và 1 trong 3 người sống sót lại không có tên trong danh sách.
Một tàu đánh cá của Hàn Quốc

Một tàu đánh cá của Hàn Quốc

Một tàu đánh cá của Hàn Quốc

Đa số mọi người trên chuyến tàu Dolphin đều là những người tham gia vào chuyến câu cá ở đảo Chuja vào ngày 5-9, một khu vực đánh bắt cá nổi tiếng. Đại diện văn phòng chính phủ Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Park Geun-hye đã lên tiếng kêu gọi các đội cứu hộ làm hết sức mình trong việc tìm kiếm người mất tích.

Vào tháng 4-2014, thảm họa đắm phà Sewol đã khiến hơn 300 người thiệt mạng, hầu hết là trẻ em. Việc này đã gây ra một sự phẫn nộ trên toàn quốc do sự thiếu nhanh nhẹn và không hiệu quả trong công tác cứu hộ.

Giới chức trách Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ trừng phạt “mạnh tay” với những trường hợp vi phạm quy định an toàn, tuy nhiên, những chuyển biến tích cực đạt được còn rất ít và tương đối chậm.

Tin cùng chuyên mục