Lật tàu ở Trung Quốc: 97 người đã được xác nhận thiệt mạng

  • 05/06/2015 11:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc vẫn đang tìm cách dựng thẳng chiếc tàu “Ngôi sao phương Đông”, bị chìm vào hôm 1-6 do thời tiết xấu khi đang chở 456 người. Hành động này diễn ra khi hi vọng tìm thấy người sống sót đang dần mong manh hơn.
Số người thiệt mạng đã lên tới 97 người vào rạng sáng hôm nay 5-6 và chỉ có 14 người được cứu sống bao gồm thuyền trưởng của con tàu.
Nỗ lực cứu hộ đã được chuyển từ mục tiêu tìm ra người sống sót sang thu gom thi thể

Nỗ lực cứu hộ đã được chuyển từ mục tiêu tìm ra người sống sót sang thu gom thi thể

Nỗ lực cứu hộ đã được chuyển từ mục tiêu tìm ra người sống sót sang thu gom thi thể 

Con tàu này chở khoảng 400 hành khách và 50 thuỷ thủ đã bị lật trên sông Dương Tử vào đêm 1-6 khi đang trên đường đi từ tỉnh Giang Tô, phía Đông của Trung Quốc để thành phố Tây Nam, Trùng Khánh. Đây là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua.

Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng đục lỗ trên thân tàu và móc vào 2 chiếc cần cẩu để dựng thẳng đứng con tàu lên. Một chiếc lưới cũng được sử dụng nhằm nâng chiếc tàu, vốn đang nổi, nhưng nằm nhiêng và một nửa chìm dưới mặt nước.

Những nỗ lực giải cứu đã chuyển từ mục tiêu tìm ra người sống sót sang thu gom thi thể từ 150 buồng phòng của chiếc tàu.

"Không còn dấu hiệu của sự sống. Nhìn chung, không còn nhiều khả năng tìm được thêm người sống sót, chính vì vậy, chúng tôi đang tìm cách lật chiếc tàu lên", người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải, Xu Chengguang nói tại một cuộc họp báo hôm 4-6.

Những người sống sót đều đã cố gắng nhảy ra khỏi chiếc thuyền khi nó bị đắm. 3 người đã được tìm thấy trong các túi khí dưới thân tàu và được cứu thoát bởi các thợ lặn.

Chính quyền Trung Quốc khẳng định họ sẽ tìm ra và công bố sự thật về lý do chiếc tàu bị lật. Tuy nhiên, thành viên gia đình các người bị nạn đang tỏ ra tức giận vì cho rằng chính phủ không cung cấp đủ thông tin về thảm hoạ. Nhiều người chỉ trích thuyền trưởng có đủ thời gian mặc áo phao nhưng lại không cố gắng gọi điện báo khẩn cấp về vụ tai nạn. Rất nhiều người giận dữ đã phá vỡ hàng rào cảnh sát và biểu tình cách địa điểm giải cứu vài km.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục