Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tự quản quận Đống Đa

  • 17/09/2019 10:24
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-9, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ đối với lực lượng tự quản về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị (TTATGT, TTĐT) trên địa bàn năm 2019.
Đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu khai mạc tập huấn

Đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu khai mạc tập huấn

Lực lượng tự quản TTĐT của quận Đống Đa hiện có gần 300 đồng chí, được bố trí ở 21 phường, có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an giải quyết các vấn đề liên quan TTĐT trên địa bàn, tham gia trực chốt chống ùn tắc giao thông...

Giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng tự quản

Giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng tự quản

Theo đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa: “Lực lượng tự quản TTATGT - TTĐT của quận đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, thanh tra giao thông góp phần tích cực trong công tác giữ gìn TTATGT - TTĐT - VSMT trên địa bàn quận; nhất là trong việc hướng dẫn, phân luồng giao thông; làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm; TTĐT có nhiều chuyển biến tích cực, những vi phạm lớn về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đã được giải quyết cơ bản.

Để từng bước kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng tự quản, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, UBND quận Đống Đa đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiệu quả hoạt động của lực lượng này”.

UBND quận Đống Đa tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tự quản

UBND quận Đống Đa tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tự quản

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Đống Đa, thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, đồng thời trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng tự quản trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT; các kỹ năng chỉ huy điều khiển giao thông và cách thức giải quyết các tình huống cụ thể liên quan đến công tác đảm bảo TTGT, TTĐT gắn với chức năng nhiệm vụ của lực lượng tự quản.

Tin cùng chuyên mục