Tập huấn 4 luật quan trọng liên quan đến công tác công an

  • 16/11/2016 11:47
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16/11, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn Bộ luật Dân sự; Bộ luật Tố tụng dân sự và Luật Tố tụng hành chính năm 2015; Luật Căn cước công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tới dự có Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội.

Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII đã thông qua Bộ luật Dân sự số 91, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017; Bộ luật Tố tụng dân sự số 92 và Luật Tố tụng hành chính số 93 được thông qua ngày 25/11/2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016. Bộ Công an cũng đã ban hành các văn bản quy phạm để triển khai thực hiện Luật Căn cước công dân.

Để triển khai thi hành các Bộ luật, Luật và văn bản quy phạm pháp luật một cách có hiệu quả, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn và quán triệt tới 100% cán bộ chủ chốt là chỉ huy các phòng nghiệp vụ, trưởng công an các quận, huyện, thị xã, trưởng công an các xã, phường, thị trấn, đồn, trạm thuộc các đơn vị trong CATP.

Lớp tập huấn được đồng chí Nguyễn Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự, kinh tế - Bộ Tư pháp quán triệt nội dung cơ bản của 4 luật và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đó, giúp các học viên nắm vững và vận dụng đúng các quy định của các văn bản pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật của CBCS và nhân dân Thủ đô, góp phần giữ vững ANCT, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

Luật Căn cước công dân là một trong 4 Luật có ý nghĩa quan trọng trong công tác công an

Luật Căn cước công dân là một trong 4 Luật có ý nghĩa quan trọng trong công tác công an

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc, CATP yêu cầu các đơn vị tham dự hội nghị nghiêm túc lắng nghe, nắm vững các nội dung báo cáo viên truyền đạt nhằm vận dụng tốt vào công tác thực tiễn ở cơ sở.

Sau hội nghị, các đơn vị tiếp tục phối hợp với phòng Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp – CATP tập huấn cho 100% CBCS của mỗi đơn vị.

Tin cùng chuyên mục