Taliban tấn công nhà tù Afghanistan, giải thoát hơn 350 tù nhân

  • 14/09/2015 13:20
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Sáng sớm 14-9, lực lượng Taliban đã tấn công một nhà tù tại Ghazni, Afghanistan giết chết ít nhất 4 nhân viên an ninh và giải thoát cho 352 tù nhân, trong đó có 150 tù nhân là thành viên của nhóm.

Phó thống đốc tỉnh Ghazni, Mohammed Ali Ahmadi cho biết những kẻ đánh bom tự sát và các tay súng Taliban đã mặc đồng phục quân đội trà trộn và tấn công nhà tù vào khoảng 2 giờ sáng theo giờ địa phương. Vụ tấn công khiến 4 cảnh sát thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương. Nhà tù sau vụ tấn công trống rỗng, chỉ còn 80 tù nhân khác sót lại trong các phòng giam.

Sau vụ việc, phát ngôn viên Taliban, Zabiullah Mujahid cũng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công vào nhà tù chính ở Ghazni, cách khoảng 75 dặm về phía nam thủ đô Kabul. Mujahid cho biết, một tay súng và ba kẻ mang bom tự sát đã đột nhập vào nhà tù lúc nửa đêm và giải thoát cho hơn 350 tù nhân.
Taliban thường xuyên nhắm mục tiêu vào các nhà tù để giải thoát tù nhân

Taliban thường xuyên nhắm mục tiêu vào các nhà tù để giải thoát tù nhân

Taliban thường xuyên nhắm mục tiêu vào các nhà tù để giải thoát tù nhân

Giới chức an ninh Afghanistan không cung cấp thêm chi tiết vụ việc nhưng theo một nguồn tin Reuters cung cấp, thi thể hai tay súng và chiếc xe hơi đánh bom được tìm thấy tại hiện trường.

Taliban thường xuyên nhắm mục tiêu vào các nhà tù của lực lượng chính phủ để giải thoát tù nhân của nhóm. Trước đó, năm 2011, khoảng 500 tù nhân, trong đó có nhiều phần tử nổi dậy Taliban đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở thành phố Kandahar, qua một đường hầm dài hàng trăm mét được đào trước từ bên ngoài.

Tin cùng chuyên mục