Cháy nhà tù ở Venezuela làm 17 người thiệt mạng

  • 01/09/2015 16:58
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-8, văn phòng công tố trưởng Venezuela cho biết, một đám cháy bùng phát tại một nhà tù ở miền bắc nước này làm 17 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Thông tin từ văn phòng công tố cho hay, 8 phụ nữ và 9 nam giới đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, xảy ra vào sáng sớm ngày 31-8 tại nhà tù Tocuyito, thuộc bang miền bắc Carabobo.

Các công tố viên đã đến hiện trường để điều tra vụ hỏa hoạn khiến hơn 30 người thương vong này.

Truyền thông địa phương đưa tin, chập điện có thể là nguyên nhân gây nên thảm họa này. Trong khi đó, ông Carlos Nieto, giám đốc nhóm nhân quyền nhà tù “Cửa sổ Tự do”, cũng cho biết, các tù nhân nói với ông rằng chập điện đã khiến ngọn lửa bùng phát.
Cảnh quá tải tại một trong những nhà tù ở Venezuela

Cảnh quá tải tại một trong những nhà tù ở Venezuela

Cảnh quá tải tại một trong những nhà tù ở Venezuela

“Nguyên nhân là do sự sao nhãng của chính quyền trong việc không đảm bảo điều kiện đầy đủ tại các nhà tù”, ông Nieto cho biết.

Việc nhận dạng những người thiệt mạng vẫn đang được tiến hành và những người bị thương đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó để chữa trị.

Nhà tù này thuộc một phần trong một chương trình năm 2014 của chính phủ Venezuela nhằm cải tạo các nhà tù trên toàn quốc và hơn 2.000 tù nhân đã được di dời để chống quá tải cho nhà tù.

Theo các nhóm nhân quyền địa phương, việc các nhà tù quá tải tại Venezuela đã khiến 309 tù nhân thiệt mạng trong năm 2014.

Tin cùng chuyên mục