Sinh viên nước ngoài học tại Việt Nam chỉ bằng 1/6 sinh viên Việt Nam du học

  • 09/06/2016 18:50
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Thống kế của Bộ GD-ĐT cho thấy, có 130.000 sinh viên Việt Nam du học nhưng chỉ có 20.000 sinh viên nước ngoài học tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn  Ga cho biết, hiện tại, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tại nước ngoài 130.000 nhưng số lượng sinh viên nước ngoài học học tại Việt Nam 20.000.

"Đang có sự mất cân bằng dịch chuyển sinh viên nước ta ra nước ngoài cũng như nước ngoài vào trong nước" – Thứ trưởng Ga nhận định. Hiện, Chính phủ Việt Nam đang có nhiều nỗ lực thu hút sinh viên các nước đến học tại Việt Nam, đặc biệt là các nước trong ASEAN.

Các trường ĐH trong nước đang tích cực thu hút sinh viên nước ngoài học đến Việt Nam

Các trường ĐH trong nước đang tích cực thu hút sinh viên nước ngoài học đến Việt Nam

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dịch chuyển sinh viên ĐH cũng như lao động trong khối ASEAN trở nên dễ dàng hơn, các nước sẽ ban hành khung trình độ quốc gia. "Trên nền tảng khung trình độ quốc gia được các nước công bố, các quốc gia trong khu vực sẽ ký hiệp định công nhận văn bằng cũng như tín chỉ của các trường đại học" – Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Được biết, Bộ GD-ĐT đang trong quá trình xây dựng khung trình độ quốc gia dựa trên khung tham chiếu chung của ASEAN và có điều chỉnh cho tương thích với cơ cấu hệ thống giáo dục Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục