Sinh viên Mỹ "khóc lóc thảm thiết" khi nhận tội ăn trộm ở Triều Tiên

  • 01/03/2016 19:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Sinh viên Mỹ bị bắt ở Triều Tiên vào hồi tháng 1 vừa qua đã nhận tội ăn cắp một biểu ngữ tuyên truyền chính trị ở Bình Nhưỡng để làm “chiến lợi phẩm” và lên tiếng kêu gọi chính phủ Mỹ hành động để cứu mình.

Otto Warmbier, 21 tuổi, đang theo học đại học Virginia, đã xuất hiện trong buổi họp báo ở Bình Nhưỡng vào hôm 29-2 và kêu gọi tha thứ cho hành động “tồi tệ nhất của cuộc đời mình”.

“Vào hôm 1-1, tôi đã phạm tội ăn cắp một biểu ngữ chính trị từ khu vực dành riêng cho nhân viên ở khách sạn quốc tế Yanggakdo. Tôi xin lỗi chính quyền và người dân Triều Tiên vì đã làm việc này”, Otto nói.

Sinh viên Otto Warmbier

Sinh viên Otto Warmbier

Sinh viên Otto WarmbierTheo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA), Otto đã tiết lộ, anh được nhà thờ Friendship United Methodist ở bang Ohio đề nghị thực hiện việc này với tiền thưởng 10.000 USD, đồng thời nếu “nhiệm vụ” không thành công và anh bị bắt ở Triều Tiên, nhà thờ sẽ trả cho mẹ của Otto 200.000 USD. Otto khẳng định, đây là nhà thờ nhận sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ, tuy nhiên, đại diện nhà thờ bác bỏ hoàn hoàn các thông tin trên.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn cáo buộc một tổ chức từ thiện bí mật Z Society thuộc trường đại học Virginia đề nghị Otto thực hiện công việc trên nếu muốn gia nhập tổ chức này. Triều Tiên cho rằng, đây là tổ chức có liên hệ với Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Trong tuyên bố của mình trước báo giới tại Bình Nhưỡng, Otto còn lên tiếng ca ngợi sự đối xử của chính quyền Triều Tiên với những tội phạm như mình, đồng thời chỉ trích chính phủ Mỹ vì đã xúi giục người dân thực hiện hành động phi pháp tại những nước khác.

Đoạn video nhận tội của Otto Warmbier:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục