• Yêu cầu nhà thầu Trung Quốc khắc phục thiệt hại cho người dân Quảng Ngãi

  Yêu cầu nhà thầu Trung Quốc khắc phục thiệt hại cho người dân Quảng Ngãi

  ANTD.VN - Ngày 14-12, UBND huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết, đã tổ chức kiểm tra thiệt hại sau đợt bão lụt vừa qua tại các xã Bình Nguyên, Bình Trung, Bình Chương và Bình Long (Bình Sơn), qua đó xác định, một trong những nguyên gây ngập úng nước thiệt hại hoa màu, ngập nhà cửa là do tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đang được nhà thầu Giang Tô ở Trung Quốc thi công.

 • Lãng phí cây cảnh chết khô ở dải phân cách

  Lãng phí cây cảnh chết khô ở dải phân cách

  ANTD.VN - Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục Hà Nội cho biết, từ ngày 1-8 đến hết 31-12-2016, Hà Nội sẽ thực hiện duy tu, duy trì thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh… trên địa bàn 12 quận theo 3 mức độ. 

 • Rác, vật liệu xây dựng "bao vây" đại lộ Thăng Long

  Rác, vật liệu xây dựng "bao vây" đại lộ Thăng Long

  ANTD.VN - Phế liệu, bùn đất, vật liệu xây dựng, thậm chí là cả rác thải sinh hoạt hàng ngày đang được đổ tràn ra đường gom đại lộ Thăng Long, TP Hà Nội. Thực trạng trên không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn gây phản cảm cho người đi đường, ảnh hưởng đến vẻ đẹp hiện đại của đại lộ nghìn tỷ. Ghi nhận của PV Truyền hình An ninh ATV tại khu vực đường gom đại lộ Thăng Long.

 • Bất an với nước sinh hoạt chung cư chứa độc tố

  Bất an với nước sinh hoạt chung cư chứa độc tố

  ANTĐ - Theo phản ánh, nhiều hộ dân sinh sống tại chung cư ở Hà Nội đang phải sử dụng nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng. Kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng cho thấy, nồng độ Asen, amoni ở một số khu vực đã vượt mức cho phép so với tiêu chuẩn. Nước không đảm bảo, người dân phải mua máy lọc để lấy nước ăn và phục vụ sinh hoạt khác. Trong khi chờ những giải pháp khắc phục từ cơ quan chức năng, hàng ngày người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh với nỗi lo lắng bất an.

 • Nước sạch có mùi dầu hỏa, hàng trăm hộ dân nháo nhác

  Nước sạch có mùi dầu hỏa, hàng trăm hộ dân nháo nhác

  ANTĐ - Sau gần 1 ngày bị thiếu nước sinh hoạt, hàng trăm hộ dân thuộc 2 toà nhà CT2-D1 và CT2-D2 cụm chung cư VOV (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) đã phát hoảng khi nguồn nước được cấp trở lại bỗng nồng nặc mùi dầu hỏa. Kể từ hôm 14-7 đến nay, nhiều gia đình vẫn phải duy trì cuộc sống bằng cách đi mua nước đóng bình.

 • Người dân chung cư VOV lao đao vì mất nước

  Người dân chung cư VOV lao đao vì mất nước

  ANTĐ - Vào những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay, nhu cầu sử dụng điện, nước của người dân càng cao. Thế nhưng, đây lại là dịp thường xảy ra mất nước. Tại chung cư VOV, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, mặc dù sự cố mất nước mới xảy ra gần 2 ngày, nhưng đã làm đảo lộn mọi sinh hoạt của cư dân nơi đây. Ghi nhận của phóng viên Truyền hình An ninh ATV.

 • Gần 20 hộ dân di tản vì sụt lún công trình

  Gần 20 hộ dân di tản vì sụt lún công trình

  ANTĐ - Công trình đang thi công gần chung cư 189B, đường Cống Quỳnh, quận 1,TP.HCM, bất ngờ sụt lún ở phần móng sau trận mưa lớn, khiến hàng chục hộ dân phải di tản nơi khác để tạm trú.

 • Thiếu nước sạch do người dân chưa đồng tình

  Thiếu nước sạch do người dân chưa đồng tình

  ANTĐ - Mặc dù đã có chỉ đạo từ UBND thành phố về việc cấp nước cho dân cư khu đô thị Ao Sào - Lexington Estate (phường Thịnh Liệt), thậm chí đích thân Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cũng đã ra “tối hậu thư” phải giải quyết xong việc này trong tháng 5-2016, nhưng đến nay mọi chuyện vẫn giậm chân tại chỗ. Lý do duy nhất là bởi không có sự đồng tình của người dân phường Thịnh Liệt.

 • TP Hà Nội cắt tỉa cây xanh bằng công nghệ mới: Hiệu suất công việc tăng gấp 5 lần

  TP Hà Nội cắt tỉa cây xanh bằng công nghệ mới: Hiệu suất công việc tăng gấp 5 lần

  ANTĐ - Mùa mưa bão tại các tỉnh miền Bắc đang đến gần, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô, công nhân đang rốt ráo cắt tỉa cây vừa tạo cảnh quan, vừa đảm bảo an toàn cho người dân. Đáng nói năm nay, đơn vị quản lý cây xanh đã đưa vào  sử dụng công nghệ cắt tỉa mới bằng xe nâng tự hành, vừa đảm bảo an toàn, vừa nâng cao hiệu suất công việc.

 • 15 công trình kiến trúc xanh nổi bật

  15 công trình kiến trúc xanh nổi bật

  ANTĐ - 15 công trình kiến trúc xanh bền vững được trưng bày dưới dạng mô hình tại triển lãm “Think Global, Build Social! Xây dựng vì một thế giới tốt đẹp hơn”. 

 • Bố trí nhà tạm cư, sớm ổn định cuộc sống cho 13 hộ dân vụ sập nhà

  Bố trí nhà tạm cư, sớm ổn định cuộc sống cho 13 hộ dân vụ sập nhà

  ANTĐ - Liên quan đến vụ sập nhà tại 107 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) làm 2 người chết và 6 người bị thương, 13 hộ dân liên quan đã được bố trí nhà tạm cư ở chung cư CT1B Định Công trong ngày 22-9. Ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô tại khu tạm cư sáng 23-9, người dân dù chưa hết bàng hoàng sau những gì vừa xảy ra nhưng vẫn cố gắng thu xếp ổn thỏa sinh hoạt gia đình.

 • Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  Đừng nhìn cái lợi trước mắt

  ANTĐ - Huang và Gopo là 2 thanh niên nghèo khó mồ côi cùng làm nghề gánh nước thuê cho dân làng. Vì làng của họ nằm cách xa sông nên nhà nào cũng xây một bể lớn để chứa nước sinh hoạt rồi thuê người gánh từ sông về đổ vào. Mỗi gánh nước Huang và Gopo được trả một đồng xu, một ngày họ làm việc liên tục cũng đủ ăn và nuôi sống gia đình. 

 • Mưa lớn, làm sập hai cây cầu tại Đồng Nai

  Mưa lớn, làm sập hai cây cầu tại Đồng Nai

  ANTĐ - Hàng trăm người dân và học sinh có nhu cầu lưu thông qua hai cây cầu này đến chiều ngày 10/9 vẫn phải trong tình trạng đi đường vòng xa hơn lộ trình cũ gấp 4, 5 lần.

 • 50 mét và "nỗi buồn" di tích

  50 mét và "nỗi buồn" di tích

  ANTĐ - Lâu nay bảo tồn di tích vẫn chỉ là bảo tồn hiện trạng di tích chứ mấy ai quan tâm đến cảnh quan khu vực xung quanh di tích. Điều này dẫn đến tình trạng, di tích thì được cấp phép tu bổ, còn cảnh quan xung quanh muốn… ra sao thì ra. 

 • Người dân thiếu nước sạch vì vỡ đường ống liên tục

  Người dân thiếu nước sạch vì vỡ đường ống liên tục

  ANTĐ - Dù sự cố vỡ đường ống nước sạch sông Đà lần thứ 13 đã khắc phục xong cách đây 1 tuần, nhưng đến nay, nhiều hộ dân thuộc các quận Đống Đa, Nam Từ Liêm vẫn chưa có nước vào bể. Nắng nóng gay gắt lại bị cắt nước sạch triền miên khiến cuộc sống thêm bức bối. 

 • Sắp đặt ảnh trong 8m2

  Sắp đặt ảnh trong 8m2

  ANTĐ - Ghi lại những góc nhỏ nhất trong không gian sống chật chội của người dân Việt Nam, triển lãm ảnh “8m2” của họa sỹ Nguyễn Thế Sơn sẽ được khai mạc tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) vào ngày 13-8. 

 • Trả lại không gian vui chơi cho trẻ

  Trả lại không gian vui chơi cho trẻ

  ANTĐ - Tại quảng trường phía trước SVĐ Quốc gia Mỹ Đình hiện mỗi tối có rất nhiều người đưa trẻ nhỏ đến chơi thả diều. Tranh thủ dịp này, các quầy di động bán nước, bán quà vặt kiêm bán diều phục vụ mọi người cũng mọc lên nhanh chóng, gây nên tình trạng hết sức lộn xộn.

 • Đã khắc phục sự cố mất nước sinh hoạt

  Đã khắc phục sự cố mất nước sinh hoạt

  ANTĐ - Khẩn trương vào cuộc ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân và báo chí, Công ty Nước sạch Hà Nội đã cơ bản khắc phục được hiện tượng mất nước sinh hoạt cục bộ ở 2 tòa nhà N09B1 và N09B2 khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Đơn vị này cũng cam kết sẽ tiếp tục theo dõi và kiểm tra để việc cấp nước cho 2  tòa nhà này được ổn định lâu dài.

 • Đình Cổ Chế đối mặt nguy cơ đổ sập

  Đình Cổ Chế đối mặt nguy cơ đổ sập

  ANTĐ - Đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng từ 2-3 năm nay, nhưng đình Cổ Chế, xã Phúc Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội vẫn mòn mỏi từng ngày chờ kinh phí tu bổ. Đáng chú ý, bên trong ngôi đình gần 300 tuổi là các mảng chạm khắc tinh xảo được đánh giá là đỉnh cao của kiến trúc nghệ thuật dân gian. 

 • Nhiều nhà tái định cư sẽ được cải tạo

  Nhiều nhà tái định cư sẽ được cải tạo

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa phê duyệt danh mục công trình thuộc quỹ nhà tái định cư trên địa bàn thành phố để cải tạo, sửa chữa trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.